Một lều gỗ tại San Francisco bán được giá $408,000

Một lều gỗ tại San Francisco bán được giá $408,000

Shares

Chiếc lều gỗ đầy di tích lịch sử tại San Francisco được bán với giá $480,000.(Hình: chụp lại của đài NBC)

Một chiếc lều bằng gỗ, từng được rao bán với giá $350,000 tại khu Outer Mission thanh lịch ở San Francisco, nay đã chính thức được bán với giá cao bất ngờ.

Đài NBC Bay Area, hôm Thứ Bảy, loan tin công ty địa ốc Vanguard cho hay cuộc mua bán túp lều gỗ trên diện tích 756 feet vuông kia đã kết thúc vào hôm Thứ Năm, khi một nhà đầu tư chịu mua ngôi nhà bé nhỏ đó với một cái giá bất ngờ, là $408,000.

Chuyên gia địa ốc Brian Tran nói rằng người ta đã giành giật nhau mà mua túp lều gỗ kia, nhưng rồi có người lại còn đề nghị mua nó với một cái giá cao hơn giá được rao bán, khiến người bán không thể nào từ chối được.

Theo lời chuyên gia địa ốc Alex Han, túp lều ở số 16 De Long St. đã được rao bán khoảng 10 ngày rồi, và có sáu người đã trả giá mua ngôi nhà nói trên, hầu hết muốn trùng tu lại ngôi nhà rồi đem bán lại trên thị trường. Cũng có một người muốn mua ngôi nhà đó để ở, nhưng trả giá chưa tới.

Chiếc lều cũ kỹ này đã được xây cất để làm nơi tạm trú cho các nạn nhân trong cuộc động đất mạnh 7.8 ở San Fancisco hồi năm 1906 vào đầu thế kỷ trước, khi có hơn 80 phần trăm nhà cửa và cấu trúc trong thành phố bị san bằng. Vì thế, phần chính của túp lều này được coi là một tài sản lịch sử và không thể bị phá bỏ trong bất cứ tiến trình tân trang nào.

Ông Han cho biết thêm rằng người vừa mua được chiếc lều gỗ đó quyết định sẽ sửa chữa lại móng nhà, mái nhà, hệ thống nước máy và trùng tu nhiều chỗ khác nữa.

Theo tờ San Francisco Buisness Times, San Francisco nổi tiếng là một trong những thành phố có giá sinh hoạt đắt đỏ nhất tại Hoa Kỳ. Ngoài việc phải hứng chịu giá địa ốc cao, thị dân còn phải trả tiền nhiều hơn những nơi khác trong nước về các khoản như vé đi xem hát, thịt bò, bia rượu, hơi đốt, dịch vụ thể dục, thể thao và cả chi phí nuôi chó, nuôi mèo nữa

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.