Mới cưới mà chồng toàn bỏ đi nhậu

Bình thường anh nghiêm chỉnh, đứng đắn bao nhiêu thì lúc say anh càng làm tôi bất mãn bấy nhiêu. Lúc say anh ăn nói hồ đồ, cư xử bậy bạ và thích gây chuyện với tôi.

Mới cưới mà chồng toàn bỏ đi nhậu

Shares

Tôi 27 tuổi, chồng hơn năm tuổi, kết hôn được 11 tháng, từ khi cưới đến giờ tôi khổ sở và khóc nhiều lần vì thói nhậu nhẹt quá đà của anh. Nhìn chung lúc tỉnh táo anh là người chồng thương vợ và có trách nhiệm với gia đình. Anh có nhiều sự hy sinh đáng kể trong ba năm hai đứa quen nhau cho đến lúc kết hôn. Điều làm tôi ngày càng không thể chấp nhận được là anh rất mê nhậu, mỗi lần nhậu đều không say không về.

Vấn đề ở đây là con người anh hoàn toàn thay đổi lúc say. Bình thường anh nghiêm chỉnh, đứng đắn bao nhiêu thì lúc say anh càng làm tôi bất mãn bấy nhiêu. Lúc say anh ăn nói hồ đồ, cư xử bậy bạ và thích gây chuyện với tôi. Nói thêm là lịch ăn nhậu của anh từ thứ sáu đến thứ bảy, có khi cả chủ nhật (anh không làm hai ngày cuối tuần).Vợ chồng mới cưới mà anh toàn bỏ tôi đi nhậu đến say mèm, có hôm không thèm về nhà.

Nhìn vợ chồng người ta nồng nàn thắm thiết, hò hẹn cuối tuần tôi tủi thân vô cùng nhưng anh cũng không quan tâm dù tôi khóc lóc, khuyên nhủ đủ kiểu. Thậm chí mẹ tôi cũng lên tiếng khuyên nhủ anh bớt ăn nhậu lại mặc dù tôi không hề nói gì với mẹ. Anh cũng biết thói xấu của mình và cố gắng hạn chế nhưng hôm nay lại say và có lối cư xử không hay với mẹ tôi. Tôi vô cùng buồn, không hiểu cuộc hôn nhân như vậy sẽ kéo dài bao lâu.

Trước giờ tôi chưa bao giờ lớn tiếng hay nặng lời với anh vì nghĩ nói cho thỏa cơn tức nhưng một lời nặng nề buông ra không bao giờ rút lại được. Tôi tôn trọng anh và càng trân trọng cuộc hôn nhân này, không bao giờ quên những điều anh đã làm cho tôi trong những ngày đầu tiên đến nơi xa lạ về văn hoá và cả ngôn ngữ này. Điều này không có nghĩa tôi sẽ chấp nhận sống trong cuộc hôn nhân nặng nề và nhiều nước mắt như hiện tại. Tôi không thể bắt anh sống theo kiểu tôi muốn, đồng nghĩa với việc không ai có thể bắt tôi sống chịu đựng thói xấu này của anh. Kết hôn là để hai người sống hạnh phúc và có thể chia sẻ với nhau nhưng sống mệt mỏi và chán nản như này thì tôi phải làm sao.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.