Miura khiến lứa U19 “bở hơi tai”

Nhiều vấn đề ổn và chưa ổn đã xuất hiện ngay trong buổi tập đầu tiên của tuyển U23 Việt Nam.

Miura khiến lứa U19 “bở hơi tai”
Trong ngày hôm nay 25/2, ĐT U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ hai chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Do quãng thời gian chuẩn bị khá hạn hẹp nên HLV Miura đã nhanh chóng cho các cầu thủ tập các bài tập từ nhẹ tới nâng cao.
Trong buổi sáng, sau màn khởi động HLV Miura chủ yếu cho các học trò đá bóng ma để tạo cảm giác hứng khởi. Tuy nhiên sau kỳ nghỉ tết sự ăn ý của các cầu thủ có phần ảnh hưởng khiến HLV người Nhật Bản thường xuyên nổi cáu.
Nửa cuối buổi tập, HLV Miura chia làm 3 đội hình thay phiên nhau thi đấu đối kháng. Tại bài tập này, các cầu thủ chỉ được phép chạm bóng 2 lần và không được chuyền bóng về cho thủ môn. Với yêu cầu di chuyển nhanh, liên tục, nhiều cầu thủ đã gặp khó khăn trong việc khống chế và triển khai bóng.
Vào buổi chiều cùng ngày, HLV người Nhật tiếp tục cho học trò vận động với cường độ cao. Khác với buổi sáng, vào buổi chiều ông Miura tỏ ra khá hài lòng về các cầu thủ.
Sau màn khởi động nhẹ nhàng 5 đánh 2 một chạm trong phạm vi hẹp, HLV Miura đã ngay lập tức chia đội hình 8 đánh 8.
Như những lần tập trung trước ông Miura không có khái niệm “thời gian chết” khi thường xuyên yêu cầu học trò phải di chuyển rộng triển khai bóng để có khoảng trống phối hợp và sau đó áp sát từ khoảng cách khá xa khi để mất bóng.
Trong lần tập trung đội U23 lần này, HLV Miura cũng đã cho gọi 9 cầu thủ từ U19 Việt Nam. So với những gì khi còn dưới trướng HLV Graechen thì rõ ràng những bài tập mà các cầu thủ trải qua trong đội U23 vất vả hơn rất nhiều.
Do lần đầu, nên khá nhiều cầu thủ tỏ ra “đuối” trước giáo án từ ông thầy người Nhật Bản. Tuy vậy, biết trước sự khắt khe từ HLV Miura cũng như những áp lực từ đội U23 nên các cầu thủ của đội U19 đều cố gắng hết sức và hoàn thành khá tốt các bài tập.
Về phần mình với các bài tập, ông Miura cũng cố gắng kết nối nhóm 9 cầu thủ từ đội U19, vốn chơi bóng với nhau từ lâu, với lực lượng còn lại của đội.
2
Về cơ bản buổi tập đầu tiên của tuyển U23 diễn ra khá suôn sẻ. Nhưng HLV Miura cũng phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt lực lượng do chấn thương.
Trong đó đáng chú ý có trường hợp chấn thương của “Vua phá lưới” giải U21 báo Thanh Niên 2014 là tiền đạo Hồ Phúc Tịnh. Cầu thủ này đã gặp chấn thương cổ chân.
Cùng với trường hợp chấn thương của Phúc Tịnh, U23 Việt Nam vẫn còn 2 cầu thủ vẫn chưa bình phục chấn thương khác là Duy Mạnh và Xuân Trường. Trong buổi tập đầu tiên hai cầu thủ này vẫn phải tập chạy nhẹ và các bài tập phục hồi ngoài sân.
Với cường độ vận động, cùng độ khó các bài tập ngày càng tăng, thì việc trong những ngày tới việc U23 Việt Nam có thêm cầu thủ chấn thương không phải là chuyện “lạ”.

 

Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.557 seconds.