MiG muốn cung cấp chiến đấu cơ cho tàu sân bay Ấn Độ

Hãng chế tạo máy bay Mikoyan (MiG) nổi tiếng của Nga cho biết đủ năng lực để cung cấp các chiến đấu cơ cho tàu sân bay mới của Vishal của Ấn Độ.

MiG muốn cung cấp chiến đấu cơ cho tàu sân bay Ấn Độ

Shares

MiG tự tin với dòng máy bay chiến đấu phiên chế trên tàu sân bay. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 22/1 dẫn lời người phát ngôn hãng chế tạo máy bay MiG Anastasia Kravchenko cho biết, MiG sẵn sàng phát triển và cung cấp các chiến đấu phù hợp với tính năng hoạt động của tàu sân bay Vishal của Ấn Độ.

Theo đại diện hãng MiG, các chiến đấu cơ đa dụng phiên bản hải quân MiG-29K/KUB đáp ứng yêu cầu của đối tác châu Á.

Kế hoạch xây dựng tàu Vishal lớp Vikrant đã được công bố rộng rãi từ hồi những năm 2000. Đây được mong chờ sẽ trở thành siêu tàu sân bay đầu tiên của Ấn Độ và có kế hoạch đưa vào phục vụ trong hải quân ở nửa sau của những năm 2020.
Trước đó, truyền thông Ấn Độ đưa tin, New Delhi đã đánh tiếng mời bốn nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới tham gia gói thầu cung cấp chiến đấu cơ được thiết kế riêng cho tàu sân bay của nước này.
“MiG và Bộ Quốc phòng Ấn Độ là đối tác lâu năm của nhau, chúng tôi có mối quan hệ hợp tác thành công lâu đời. Chúng tôi đương nhiên mong muốn và sẵn sàng cung cấp chiến đấu cơ cho tàu sân bay mới của Ấn Độ”, ông Kravchenko nói.

Hiện MiG đang tiến hành cung cấp cho Ấn Độ các chiến đấu cơ để triển khai trên tàu sân bay Vikramaditya của Ấn Độ.

MiG dự kiến sẽ hoàn tất việc bàn giao 29 chiến đấu cơ MiG-29K cho Ấn Độ trước năm 2016 theo một hợp đồng ký kết năm 2010.

Hiện MiG đã chuyển giao cho Ấn Độ 23 máy bay.

MiG-29K và MiG-29KUB là thế hệ máy bay đa năng 4 ++, được thiết cho hoạt động quân sự trên tàu sân bay.

Các chiến đấu cơ này đảm bảo ưu thế trong các cuộc đối đầu trên không, đánh phá hiệu quả các mục tiêu trên mặt biển và mặt đất với vũ khí chính xác cao.

MiG-29K và MiG-29KUB có thể hoạt động tốt ban ngày cũng như ban đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.