Michigan: Giá xăng có nơi chỉ còn 47 cent/gallon

Michigan: Giá xăng có nơi chỉ còn 47 cent/gallon

Shares

(Hình minh họa: Getty Images/Daniel Acker)

Giá dầu thô hôm Thứ Hai xuống đến $28/thùng, thấp bằng hồi 2003, trong bối cảnh thị trường chờ đón nhận thêm lượng xuất khẩu của Iran, sau khi họ được dỡ bỏ lệnh cấm vận.

Huffington Post trích thuật bản tin của CNBC cùng các cơ quan truyền thông địa phương, cho hay giá xăng tại hai cây xăng ở Houghton Lake, tiểu bang Michigan, vừa xuống dưới nửa dollar mỗi gallon, trong khi một cây xăng Citgo ở gần đó treo bảng với giá 95 cent/gallon.

Theo người điều hành của ba cây xăng nói trên, xe cộ xếp hàng dài chờ mua suốt cả cuối tuần qua, trong khi cảnh sát hiện diện để giữ trật tự giao thông.

Hoa Kỳ vừa dở bỏ lệnh cấm vận vốn cắt lượng xuất khẩu của Iran chừng 2 triệu thùng mỗi ngày.

Iran, một thành viên của Tổ Chức Các Nước Xuất Cảng Dầu (OPEC), hôm Thứ Hai vừa ra lệnh tăng lượng sản xuất dầu hỏa lên nửa triệu thùng mỗi ngày.

Thị trường dầu hỏa vốn đang trong tình trạng thặng dư, nay nỗi lo trước việc Iran sẽ bơm thêm vào thị trường khiến giá dầu định chuẩn quốc tế Brent xuống còn $27.67/thùng, thấp nhất tính từ năm 2003.

Giá dầu thô ở Mỹ giảm 27 cent, xuống còn $29.15/thùng, không xa với giá thấp của năm 2003 là $28.36.

Người ta e ngại rằng sản lượng dầu của Iran sẽ tăng từ 400,000 thùng lên 3.2 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2016, trong khi Iran thì nói rằng họ sẽ thêm 1 triệu thùng/ngày vào mức sản xuất hiện thời trước cuối năm.

Iran nay đang có ít nhất một chục tàu chở dầu khổng lồ đã bơm đầy dầu, chờ chuyển ra thị trường.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.