MI5: IS đang lên kế hoạch tấn công khủng bố nước Anh

Người đứng đầu Cơ quan tình báo Anh MI-5 cảnh báo, phiến quân IS đang lên kế hoạch tấn công khủng bố gây thương vong lớn ở nước Anh.

MI5: IS đang lên kế hoạch tấn công khủng bố nước Anh

Shares

Giám đốc Cơ quan tình báo Anh MI5 Andrew Parker.

Giám đốc Cơ quan tình báo Anh MI5 Andrew Parker cảnh báo về việc phiến quân IS đang lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Anh và nói rằng, mối đe dọa từ các phiến quân IS trong nước muốn chiến đấu cho tổ chức khủng bố này vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. “Chúng tôi nhận thấy những âm mưu chống nước Anh của những phần tử khủng bố từ Syria”, ông Parker nói.

Ông Andrew Parker cũng lần đầu tiên thừa nhận công khai rằng MI5 đã phải tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào mạng lưới khủng bố để cắt đứt liên lạc của chúng.

Trong bài giảng về an ninh, quốc phòng thường niên, Parker cho biết, trong 32 năm tại nhiệm, ông đã nhận thấy mối đe dọa cao nhất từ các tổ chức khủng bố. Trong vòng 12 năm qua, MI-5 đã ngăn cản 6 âm mưu khủng bố ở nước Anh và 7 âm mưu tấn công khủng bố khác ở nước ngoài.

Ông Parker cho biết thêm, hơn 750 phần tử cực đoan từ Anh đã tới Syria tham gia IS và hiểm họa khủng bố ở vương quốc này ngày càng gia tăng.

(Telegraph)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.