MHB sẽ bị xóa tên khỏi hệ thống ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 25/4 đã có Quyết định số 589 chấp thuận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà ĐBSCL (MHB) vào Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

MHB sẽ bị xóa tên khỏi hệ thống ngân hàng

Shares

Ảnh minh họa.

Theo đó, kể từ ngày 5 đến 10/5, BIDV sẽ cử cán bộ thực hiện công tác giám sát, chuẩn bị các nội dung để thực hiện tiếp nhận bàn giao toàn bộ hệ thống MHB về BIDV.

Theo quyết định, BIDV có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của MHB. MHB thực hiện thủ tục xóa tên trong sổ đăng ký doanh nghiệp; bố cáo sáp nhập, bố cáo chấm dứt hoạt động và việc giải quyết các quyền, nghĩa vụ có liên quan theo quy định của pháp luật trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày 5/5.

Chiều cùng ngày, NHNN đã phát đi thông cáo có nội dung mua bắt buộc toàn bộ cổ phần tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). Để đảm bảo ổn định công tác quản trị, điều hành, NHNN chỉ định Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tham gia quản trị, điều hành OceanBank.

Toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại OceanBank sẽ được đảm bảo… Trước đó, trong sáng 25/4, OceanBank đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2015 và thông qua phương án bán 100% vốn cho NHNN với giá 0 đồng.

Theo Pháp Luật TPHCM

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.