Mexico: Thức ăn của trùm ma túy Guzman được chó nếm thử mỗi ngày

Thức ăn trong tù của trùm ma túy “El Chapo” Guzman được chó nếm thử trước mỗi ngày, để phòng có kẻ đầu độc, AFP trích lời giới chức thẩm quyền đưa ra hôm Thứ Tư.

Mexico: Thức ăn của trùm ma túy Guzman được chó nếm thử mỗi ngày

Shares

Một người bán hàng giơ cao chiếc áo T-shirt có hình của trùm ma túy Guzman Loera ở một khu xóm được xem là “nguy hiểm” vì có nhiều băng đảng của Mexico. (Hình: Alfredo Estrella/AFP/Getty Images)

Sau khi bị bắt lại vào hôm 8 Tháng Giêng, ông Guzman bị đưa trở lại Altiplano, cùng nhà tù kiên cố mà ông ta từng vượt ngục sáu tháng trước đó.

Ông Eduardo Guerrero, trưởng hệ thống cải huấn Mexico, cho hay, một đơn vị chó nghiệp vụ K-9 được tăng cường canh giữ nơi nhốt các tội phạm nguy hiểm nhất, trong đó có ông Guzman.

Theo ông Guerrero, biện pháp cho chó nếm trước thức ăn cũng được áp dụng đối với các trùm ma túy.Ðể tránh một cuộc trốn ngục khác, nhà chức trách từng đổi phòng giam ông Guzman 11 lần từ khi ông bị bắt lại.

Ông Guerrero thêm: “Khi mới mang về đây, ông ta xuống tinh thần hẳn, kể cả mệt mỏi. Ông ấy chán chạy trốn rồi.”

Giới chức trại giam trao cho ông Guzman cuốn tiểu thuyết “Don Quixote” để đọc vì “chúng tôi nghĩ rằng đây là cuốn truyện hay.”

Ông Guerrero tiếp rằng, “nhờ từ đó đương sự mới bắt đầu thấy thích đọc sách.”

Shares

38 queries in 2.468 seconds.