Mẹ vợ nhận 3,5 triệu mỗi tháng để không làm phiền vợ chồng tôi

Ngoài tiền hàng tháng, cha tôi còn đưa thêm cho bà 50 triệu để trả nợ cờ bạc. Khi các bạn đọc bài này chắc chúng tôi đang đi tuần trăng mật rồi.

Mẹ vợ nhận 3,5 triệu mỗi tháng để không làm phiền vợ chồng tôi

Tôi là Hưng, tác giả bài “Mẹ vợ sắp cưới dặn em phải chiều tôi để lấy tiền cho bà”. Thú thật với mọi người, điều tôi lo lắng nhất là bà sẽ phá hoại ngay trong đám cưới của chúng tôi nhưng lúc đó tôi thấy bà ta vẫn còn tình người với con gái nên trong đám tiệc đã im lặng mà không nói gì, không đòi hỏi gì. Ngày cưới của chúng tôi diễn ra, mọi chuyện bên nhà gái đều do dì và ngoại của em xử lý, bà không hề bỏ ra một chút gì về vật chất lẫn tinh thần, cứ im lặng đến lúc đám tiệc bên nhà trai chúng tôi kết thúc và em chính thức về nhà tôi.

Tôi thầm nghĩ chẳng lẽ nào bà đã thay đổi? Nhưng không, vào ngày hôm sau bà gọi điện cho em và nói tiền cưới mà gia đình tôi đưa cho em bà chỉ lấy được một ít vì ngoại em và dì em đã lấy phần còn lại để lo đám cưới. Bà bảo em hãy đưa cho bà 50 triệu coi như công bà sinh em ra, nhờ bà em mới có ngày hôm nay. Em khóc và nói là em không có tiền, bà quát lên và bảo “Trang sức mẹ chồng mày mua cho đâu, lấy đưa tao, tao tự xử lý được”, tất nhiên là tôi và em không đồng ý. Tôi giật điện thoại và nói trưa nay vợ chồng sẽ gặp bà để giải quyết. Tôi đi đến công ty tìm cha và chúng tôi đã có quyết định mỗi tháng sẽ chu cấp cho bà 3,5 triệu, được viết thành văn bản, nếu bà vi phạm mà tìm đến em đòi tiền thì coi như từ nay về sau sẽ không nhận được một xu.

Trưa đó tôi và cha đến gặp bà, bà đồng ý liền. Khi bà ký xong thì cha tôi nói “Sinh viên đại học ra trường hệ số 2,34 thì suy ra lương của họ theo quy định nhà nước là xấp xỉ 2,7 triệu. Đây tôi cho chị 3,5 triệu mỗi tháng, đã cao hơn những người học đại học và chị nên nhớ công ty của tôi gần 70 nhân viên, thêm hay bớt một phần lương đối với tôi không quan trọng nhưng quan trọng là chuyện của hai con tôi. Tôi đủ khả năng để làm chị không thể nào làm phiền chúng nó được nữa về mọi mặt nhưng sẽ không làm vậy trong lần này. Nếu có lần sau thì tôi không chắc chắn”. Bà nghe xong im lặng rồi nói đã hiểu. Ngoài ra cha tôi còn đưa thêm cho bà 50 triệu để trả nợ cờ bạc mà bà còn thiếu. Sau đó chúng tôi ra về và tôi tin là cuộc sống của vợ chồng tôi sẽ hạnh phúc, vui vẻ về sau. Khi mọi người đang đọc bài viết này chắc tôi đang đi tuần trăng mật rồi. Cảm ơn những lời chia sẻ của các bạn.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.595 seconds.