Mê tín khiến tình yêu tan vỡ

Em và anh quen nhau hơn một năm, cùng 26 tuổi. Anh phải nuôi em học đại học nên dự định 5 năm nữa tụi em mới kết hôn. 

Mê tín khiến tình yêu tan vỡ

Shares

Anh là một người con trai tốt, công việc ổn định. Tính tình tụi em có vài điểm trái ngược nhau nhưng cả hai có thể nói chuyện và hòa hợp được. Anh hay đi chùa, làm việc thiện, niệm Phật mỗi đêm, giúp đỡ những người xung quanh và được mọi người yêu quy. Tuy nhiên em thấy anh rất mê tín.

Anh và gia đình tin vào một chị xem bói. Nghe kể, chị hươ hươ hai cây nhang vậy là “Ông” nhập vào, cái gì cũng biết, phán đúng và giúp đỡ gia đình anh tránh tai nạn. Bố anh hay gởi bùa vào cho anh uống mỗi khi “Ông” phán anh sẽ gặp điều không may…

Nghỉ Tết về quê, anh đến nhà chị xem bói. “Ông” phán em không chung thủy, yêu anh để lợi dụng tiền bạc và sau này sẽ phản bội anh, em không có đức hạnh… “Ông” bắt anh về nhà khấn trước bàn thờ tổ tiên là chia tay em và đốt lá bùa “Ông” cho.

Khi anh kể lại cho em, hai đứa ôm nhau khóc sưng cả mắt. Anh hoang mang không biết làm sao, vì niềm tin của anh về “Ông” rất lớn. Anh quyết định dắt em về quê, để xin “Ông” xem lại. Khi thấy em, “Ông” không phán về đức hạnh của em nữa mà nói rằng nếu anh cương quyết quen em thì mẹ anh sẽ chết và sau này em sẽ theo người khác vì hai em không có duyên nợ.

Trở về Sài Gòn, hai đứa chẳng biết phải giải quyết ra sao. Anh không nỡ xa em vì biết em không như “Ông” nói, nhưng niềm tin về tâm linh của anh quá lớn. Anh trở nên sợ hãi mỗi khi em phân tích về sự mê tín, phân tích lời chị thầy bói nói là không có cơ sở. Những gì chị nói về em đều không đúng, nhưng anh sợ bảo em đừng nói nữa, em đành im lặng…

Chúng em vẫn yêu nhau. Chị thầy bói lâu lâu gọi hỏi thăm xem em và anh còn liên lạc hay không. Anh thật thà kể, vì trong đầu cứ nghĩ không nói thì “Ông” cũng biết. Chị lại đi nói với gia đình anh. Gia đình khuyên răn, ngăn cấm. Vì lo lắng quá mức, dần dần mẹ anh đổ bệnh, bệnh tình ngày càng nặng lên. Tụi em mệt mỏi và sút ký, anh mắt thâm quầng và u sầu…

Giờ đây em đau khổ quá. Cùng là phụ nữ như nhau, cùng ao ước một gia đình hạnh phúc, vậy mà chị thầy bói kia nỡ tâm chia cắt, phán đức hạnh của một người con gái với sự rẻ rúng như vậy. Em yêu bạn em chân thành, không lợi dụng, thực tế, gia đình anh khó khăn hơn gia đình em.

Gia đình anh xào xáo. Mẹ anh sức khỏe đã yếu, thêm chuyện này nữa đổ bệnh càng nặng. Anh đau khổ giữa gia đình và tình yêu. Em đau khổ vì bị chia cắt, bị đánh giá, lo lắng cho anh và gia đình anh… Giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa để mẹ anh yên tâm dưỡng bệnh.

Em không biết phải làm sao mới hợp tình hợp lý. Em không trách giận gia đình anh. Bố mẹ anh rất hiền, nông dân chất phác, rất yêu thương con cái. Anh thương ba mẹ, hiếu thuận. Gia đình anh và anh rất tốt. Vấn đề nằm ở chỗ gia đình anh mê tín một cách mù quáng. Giờ em phải làm sao để dẹp bỏ được sự mê tín này? Mê tín quá tiền mất tật mang, xảy ra chuyện làm con cái đau khổ mà vẫn cứ tin là đang đi đúng đường…

Em viết tâm sự của mình lên đây, mong được sự chia sẻ của các anh chị và cũng hy vọng rằng những tình yêu đang bị sự mê tín chi phối thì phải tỉnh táo. Mọi người đừng như gia đình bạn em, mê tín quá sinh khổ cho cả nhà.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.