Mẹ mải dùng điện thoại, con ngã thang cuốn tử vong

Một phụ nữ Malaysia đã bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ vì mải mê dùng điện thoại khiến con gái 6 tuổi ngã tử vong ở thang cuốn trong trung tâm thương mại ở Kuala Lumpur.

Mẹ mải dùng điện thoại, con ngã thang cuốn tử vong

Shares

Hình ảnh chụp từ camera giám sát.

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, bé gái Nurhayada Sofia, 6 tuổi đang chơi gần một cửa thang cuốn trên tầng 5 của trung tâm thương mại Kenanga Wholesale tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, trong khi mẹ và em gái 5 tuổi cũng đang đứng ở cạnh đó.

Bé gái hiếu động đã trèo tay vịn thang cuốn sau đó ngã từ tầng 5 xuống tận tầng hầm. Tại thời điểm đó, mẹ của bé vẫn đang loay hoay nhắn tin điện thoại và bế con thứ 2 đi xuống mà không hề hay biết chuyện gì xảy ra.

1

Cảnh quay từ camera cho thấy bé gái 6 tuổi đứng cạnh mẹ và em gái, sau đó ngã từ thang cuốn xuống tầng hầm tử vong.

Cảnh sát trưởng Zainuddin Ahmad tại một quận của Kuala Lumpur xác nhận vụ việc này diễn ra vào khoảng 3 chiều ngày thứ 6 tuần trước (3/4) tại Trung tâm thương mại Kenanga Wholesale và cho biết họ đang tiến hành điều tra, xem xét khả năng người mẹ lơ là, cẩu thả trong việc chăm sóc con cái.

Một nguồn tin khác cho biết cảnh sát đã thẩm vấn cha mẹ của bé gái. Hiện vẫn chưa có nghi ngờ về việc vi phạm pháp luật mà đây được coi là một ‘tai nạn bất ngờ’.

Cố vấn Hiệp hội Trung tâm thương mại tại H.C. Chan kêu gọi thực hiện các biện pháp an toàn hơn và nói rằng nên có khoảng trống giữa thang cuốn và thanh chắn. “Nên có một hàng rào ngăn mọi người vào khoảng trống đó”, ông nói.

2

Bố mẹ bé gái đau đớn trước cái chết của con.

Ông nhắc nhở các phụ huynh khi dẫn con đến các nơi công cộng phải chú ý để mắt đến chúng. Các trung tâm thương mại nên có biển báo nhắc nhở người lớn đi cùng trẻ em khi sử dụng thang cuốn.

Phát ngôn viên của Trung tâm thương mại đã từ chối bình luận về vụ việc này cho đến khi công việc điều tra từ phía cảnh sát hoàn tất.

Theo Khám Phá

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.