McDonald khai trương tiệm thứ tư ở Việt Nam

McDonald khai trương tiệm thứ tư ở Việt Nam

Shares

Hóa đơn tính tiền một bữa ăn tại McDonald Việt Nam hôm 19/4/2015

Công ty chuyên bán thức ăn nhanh McDonald đã khai trương tiệm thứ tư ở Việt Nam. Cửa tiệm mới mở cửa đón khách sáng hôm qua nằm trong một trung tâm thương mại ở Phú Mỹ Hưng, Sài Gòn.

Một thính giả của Đài Á Châu Tự Do về thăm nhà cho Ban Việt Ngữ chúng tôi biết là trong ngày khai trương tiệm đông nghẹt người, xếp hàng 15 phút mới đến lượt đặt món ăn, và mất thêm 15 phút nữa mới có thức ăn.

Thính giả này cũng cho biết giá cả McDonald ở Việt Nam khá đắt so với những món ăn thuần túy Việt. Bà cho biết gọi 2 phần Big Mac, 9 miếng thịt gà, và trả tổng cộng 230,000 đồng, tức 10 dollars Mỹ. Với số tiền này có thể ăn 3 tô phở hoặc 3 tô bún bò Huế.

photo-4-400.jpg

Món Apple Pie tại tiệm McDonald ở Sài Gòn. RFA photo

Điều thính giả của Ban Việt Ngữ thú vị nhất là lúc ghé thăm Bangkok, thấy tiệm McDonald bên Xứ Thái bán bánh khoai môn, nhưng ghé tiệm McDonald ở Sài Gòn thì được ăn bánh Táo nướng nóng, tức Apple Pie, một món ăn mà bà gọi là đặc sản Mỹ.

Chúng tôi có hỏi thế thịt bò cửa hàng McDonald làm hamburger có phải là thịt bò Việt Nam hay không? Câu trả lời của bà là không, giấy gói in đậm hàng chữ “100% thịt bò nhập khẩu”.

Câu chuyện McDonald ở Việt Nam làm một số anh chị em Ban Việt Ngữ chúng tôi nhớ lại nhiều năm trước đây cũng từng đứng xếp hàng chờ mua McDonald ở Mỹ, và từng nghe có người bảo một trong những lý do yêu mến nước Mỹ vì nước Mỹ có… cửa hàng McDonald.

Nguồn: Theo RFA Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.