MC Kỳ Duyên: ‘Có gia đình là có Tết’

Nữ MC hải ngoại nói, chị từng đi xem bói trước đám cưới, tuy không tin thầy nhưng ai ngờ bỏ chồng thật.

MC Kỳ Duyên: ‘Có gia đình là có Tết’

Shares

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

– Chị thấy năm qua công việc của mình như thế nào?

– Tôi hài lòng với những gì mình nhận đươc. Năm qua tôi có được vai diễn lớn đầu tiên trong một bộ phim điện ảnh, ngoài ra chuỗi cửa hàng mỹ phẩm của tôi ngày càng phát triển khiến bản thân thấy rất an tâm. Trong năm mới tôi dự tính phát triển hơn ở lĩnh vực điện ảnh, vì tham gia rồi mới biết mình mê đến mức nào. Đóng phim giúp tôi trải nghiệm được nhiều điều mà mình chưa hề biết. Tôi được sống với những số phận, mảnh đời, được làm những hành động mà trước giờ mình chưa từng như đánh con gái hoặc ăn chơi thâu đêm.

– Năm nay chị dự định đón Tết như thế nào?

– Vì con gái và mẹ tôi đang ở Mỹ nên năm nay tôi sẽ đón giao thừa tại Mỹ. Thật ra những người nghệ sĩ như chúng tôi khi xác định theo nghề đã biết sẽ không có ngày nghỉ. Vì vậy, đón Tết ở đâu cũng thế. Tuy nhiên, dù bận lịch diễn tôi cũng sẽ tranh thủ về nhà một đến hai ngày, “có gia đình là có Tết”, tôi luôn nghĩ vậy.

Năm nay tôi dự tính mình sẽ là người xông nhà đầu năm vì tôi đi diễn ngay đêm giao thừa và sẽ bay về nhà vào sáng mùng 1. Đương nhiên, nhận nhiều show nên lúc trở về sẽ có rất nhiều tiền để lì xì cho mọi người trong nhà. Tôi đang rất mong chờ đến giây phút đó.

Mọi người cũng hay hỏi tôi thấy Tết ở Việt Nam hay Mỹ thú vị hơn. Tôi cũng trả lời luôn, với những người sống ở hải ngoại như tôi, Tết ở hải ngoại không được như Việt Nam. Buồn lắm. Có khi Tết rơi vào những ngày bình thường, người lớn vẫn phải đi làm, trẻ em đi học, không được nghỉ nên Tết cũng như ngày thường. Ngoài ra, vào những ngày đó thời tiết bên Mỹ rất lạnh không có được không khí xuân như bên Việt Nam.

– Mùa Tết năm nào làm chị nhớ nhất?

– Lúc 7-8 tuổi còn ở Việt Nam là những cái Tết đến giờ tôi vẫn chưa quên. Khi đó đúng nghĩa “vui như Tết”. Trong nhà mẹ tôi với các dì và các chị ngồi gói bánh chưng, trẻ em thì nô đùa chạy khắp nhà, đến giao thừa mọi người lại xếp hàng để được nhận lì xì, cả mấy chị giúp việc cũng vậy. Vui lắm. Sau đó đến màn đốt pháo, tôi nhớ mãi cái mùi thuốc pháo đặc trưng. Đến giờ trưởng thành, đi nhiều nơi, ăn nhiều cái Tết tôi vẫn không thể tìm lại được không khí Tết ngày đó.

mc-ky-duyen-co-gia-dinh-la-co-tet-1
Kỳ Duyên có hai con gái với người chồng trước.

– Tại Việt Nam năm mới mọi người thường xem tử vi để biết trước vận mệnh, chị thì sao?

– Tôi hay nói đùa với bạn bè, với tử vi, tôi chỉ tin vào những gì tốt, xấu nhất quyết không tin. Thật ra tôi nghĩ rằng xem tử vi cũng là cách để mọi người có thêm hy vọng, động lực cho năm mới tốt hơn. Với tôi, tôi không tin lắm. Ngày xưa, lúc tôi dự tính lấy chồng cũng đi coi bói. Thầy bảo, hai người không hợp lấy về sẽ bỏ nhau. Tôi nghe vậy nhưng vẫn cưới, kết quả là chia tay thật. Tôi nói ra chuyện này vì nghĩ, có xem hay không, chuyện mình muốn thì vẫn phải làm. Với tôi, xem tử vi dịp đầu năm là cách giải trí đơn thuần.

– Gia đình chị có kiêng gì đặc biệt trong những ngày Tết?

– Tôi chỉ làm theo những gì ông bà dặn dò từ xưa như kiêng quét nhà trong 3 ngày Tết, coi tuổi người xông nhà… Gia đình tôi cũng không có kiêng kị gì khác hơn. Với cá nhân tôi có thêm là hạn chế ăn bánh chưng vì tôi mê nhất món này nhưng ăn nhiều thì bạn cũng hiểu tác hại của nó rồi đó (cười).

– Chị có lời chúc gì đến độc giả nhân dịp năm mới?

– Tôi chúc mọi người năm mới thành công như ý. Và cũng xin chia sẻ rằng, nếu gặp khó khăn hãy làm theo những gì con tim mình mách bảo, vì chỉ có theo đó mình mới tìm được đến đúng con đường khiến bản thân hạnh phúc thật sự.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.