Mayweather tích cực ép cân để đấu Pacquiao

"Độc cô cầu bại" vẫn chưa đáp ứng giới hạn về cân nặng cho hạng cân bán trung để có thể thượng đài đấu trận quyền anh lịch sử ngày 2/5 tới.

Mayweather tích cực ép cân để đấu Pacquiao

Shares

Theo quy định của các tổ chức quyền anh, võ sĩ tranh tài ở hạng bán trung phải giới hạn cân nặng từ 63,5 kg đến 67 kg. Trước thời điểm so găng 30 ngày và một tuần, các võ sĩ thượng đài phải làm kiểm tra cân nặng để đảm bảo đáp ứng quy định này.

Trong cuộc kiểm tra hôm 2/4 vừa qua, Mayweather đã không đáp ứng được yêu cầu về cân nặng đó. Trong bức ảnh mới nhất mà võ sĩ 37 tuổi người Mỹ chia sẻ trên mạng xã hội, cân nặng của anh hiện tại vẫn ở mức gần 68,2 kg.

Tuy nhiên, anh vẫn còn hơn ba tuần nữa để giảm cân về đúng giới hạn trọng lượng đạt yêu cầu. Và Mayweather đang tập luyện rất tích cực. Ngoài các bài tập thể lực trong phòng gym, tập chiến thuật trên võ đài và phòng tập chuyên dụng, “Độc cô cầu bại” còn học các bậc tiền bối huyền thoai như Muhammad Ali, Rocky Graziano rèn cơ bắp bằng cách vác rìu bổ củi.

Trong đoạn video mà kênh truyền Mỹ Showtime công bố gần đây, Mayweather tự mô tả là đang tập luyện như điên để chuẩn bị cho trận quyền anh lịch sử. “Đây là một trận đấu khó tin. Tôi đang nỗ lực tập luyện để ép cân đúng quy định. Tôi chưa bao giờ thấy khát khao chiến thắng như lúc này”, anh nhấn mạnh.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.