Mayweather lùi ngày treo găng, hẹn tái đấu Pacquiao

"Độc cô cầu bại" người Mỹ ngỏ ý sẵn sàng thượng đài so găng một lần nữa với Manny Pacquiao, một khi võ sĩ Philippines bình phục sau phẫu thuật vai.

Mayweather lùi ngày treo găng, hẹn tái đấu Pacquiao

Shares

Manny Pacquiao bất phục sau khi thua Mayweather, vì cho rằng “Độc cô cầu bại” chỉ giỏi né đòn. Ảnh: AP

“Tôi sẵn sàng đấu với anh ta trong vòng một năm sau thời điểm anh ta mổ, trị chấn thương vai”, Mayweather nhắn tin cho Stephen A. Smith – biên tập viên phụ trách môn quyền anh của hãng tin ESPN.

Trong trận so găng thế kỷ hôm 3/5 vừa qua, Mayweather trình diễn lối đánh phòng ngự phản công rất quái và được cả ba trọng tài chấm thắng điểm Pacquiao. Nhưng bại tướng của anh không tâm phục khẩu phục kết quả đó.

Bản thân Pacquiao cũng lớn tiếng chê bai Mayweather rằng võ sĩ người Mỹ “chẳng làm gì cả, chỉ biết bỏ chạy” và thấy “rất khó đánh khi đối thủ cứ né tránh”. Chiến thuật của Mayweather cũng khiến anh bị một bộ phận khán giả có mặt tại MGM Grand la ló, khi võ sĩ này trèo lên một cột góc võ đài mừng chiến thắng.Sau trận đấu, phía Pacquiao nói rằng võ sĩ người Philippines thượng đài “như chấp Mayweather một tay” – như lời HLV Freddie Roach, vì bị chấn thương vai phải, nhưng không được phép tiêm thuốc giảm đau trước giờ thượng đài.

Việc bại tướng bất phục có thể là một lý do khiến Mayweather để ngỏ khả năng tái đấu trong vòng một năm nữa, khi Pacquiao hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật chấn thương vai. Và nếu ý định này thành hiện thực và Pacquiao sẵn sàng tái đấu, Mayweather sẽ phải lùi lại thời điểm treo găng.

Sau trận thắng ở Las Vegas cuối tuần qua, “Độc cô cầu bại” người Mỹ nói rằng anh sẽ chỉ đánh thêm một trận nữa trong tháng Chín tới, rồi giải nghệ. Đối thủ của Mayweather trong trận so găng đó rất có thể sẽ là Amir Khan, võ sĩ Anh gốc Pakistan – một ngôi sao đang lên của làng quyền anh hạng bán trung.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.