Mayweather bị tố dùng tiểu xảo cản trở Pacquiao tập luyện

HLV của võ sĩ Philippines cáo buộc phía đối thủ dùng tiền để gây khó khăn cho anh trong việc tìm "quân xanh" đấu tập cho cuộc so găng kinh điển ngày 2/5.

Mayweather bị tố dùng tiểu xảo cản trở Pacquiao tập luyện
Manny Pacquiao đang tích cực chuẩn bị cho cuộc so găng lớn nhất trong sự nghiệp quyền anh nhà nghề của anh, gặp Floyd Mayweather vào ngày 2/5 ở võ đài nổi tiếng MGM Grand của Las Vegas. Đây là cuộc đấu “bom tiền” của lịch sử quyền anh thế giới, và được đông đảo người hâm mộ ngóng đợi từ lâu. Họ là hai võ sĩ hạng bán trung mạnh nhất hiện nay, và cùng nhau giữ tất cả các đai vô địch thế giới.

Pacquiao hiện giờ tập luyện tại Los Angeles, Mỹ. Nhưng anh vẫn phải tập chay, khi chỉ rèn thể lực trong phòng thể dục, chứ chưa có người đánh tập. Freddie Roach, HLV của võ sĩ Philippines, mới chỉ trích đích danh Al Haymon, người quản lý và là cố vấn của Mayweather, đã tìm mọi cách để phá hoại các nỗ lực của “PacMan” trong việc tìm kiếm người đấu tập trước trận đấu quan trọng sắp tới.

“Tôi đang cố gắng thuê một số võ sĩ đấu tập cho Pacquiao. Nhưng người của Al Haymon đã gọi cho họ và trả nhiều tiền hơn để các võ sĩ kia không tới tập với chúng tôi. Nhưng tôi cũng chẳng lo lắng về những gã đó”, HLV Roach tố cáo phía đối phương trên hãng tin ABS-CBN của Mỹ.HLV 55 tuổi tuyên bố rằng ông và Pacquiao đã tìm chọn được một số võ sĩ để thuê đấu tập. Đó là những người có phong cách đánh giống như Mayweather. Tuy nhiên, tất cả sau đó đều từ chối đề nghị tập luyện tại nơi của Pacquiao, do đội ngũ của Haymon đã chi nhiều tiền hơn để các võ sĩ đấu tập ở nhà. Al Haymon có bằng quản trị kinh doanh, hiện là một nhà quản lý, đại diện và cố vấn cho nhiều võ sĩ hàng đầu ở Mỹ. Ông từng là bầu âm nhạc, có hợp đồng với Whitney Houston, trước khi chuyển sang lĩnh vực quyền anh. Floyd Mayweather chính là khách hàng lớn nhất từ trước tới nay của ông.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã có sẵn bốn võ sĩ đấu tập rất tốt cho Manny trước cuộc so găng sắp tới rồi, đó cũng đều là những người trông giống như Mayweather. Chúng tôi đã bắt đầu kế hoạch thi đấu cho lần so găng này từ cách đây năm năm, nhưng giờ chúng tôi có thay đổi chút ít. Chắc chắn sẽ có một số điều chỉnh. Nhưng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ thắng cuộc so găng tháng 5, và đó sẽ là đêm chiến đấu lớn nhất với tất cả cuộc sống của chúng tôi. Đối thủ là một võ sĩ vẫn bất bại cho tới giờ, cậu ta là một tay đấm rất cừ, và là một đối thủ tài năng nhất mà chúng tôi từng phải đối mặt. Cậu ta cũng rất xảo quyệt, một người thông minh trên sàn đấu. Tôi tin rằng chúng tôi cần phải đánh một trận hoàn hảo”.

2

“Tay chơi” Mayweather. Ảnh: Reuters.

Mayweather hiện giữ các đai WBA và WBC, trong khi Pacquiao giữ đai WBO. Vì vậy, trận so găng ngày 2/5 được coi là cuộc chiến thống nhất ngôi vua quyền anh hạng bán trung thế giới.

Giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá Mayweather nhỉnh hơn trước cuộc so găng có giá trị lên tới 300 triệu đôla. Nhưng Pacquiao là võ sĩ nổi tiếng với tốc độ ra đòn rất nhanh, nên hoàn toàn có khả năng gây bất ngờ.

Mayweather chưa từng nếm mùi thất bại sau 47 cuộc đấu quyền anh nhà nghề, trong đó có tới 26 thắng lợi bằng đo ván đối phương. Nhưng võ sĩ Philippines cũng có thành tích ấn tượng không kém là bao. Tốc độ nhanh và lực ra đòn mạnh trong các cú đấm thẳng mặt giúp Pacquiao giành được 57 chiến thắng trong 64 trận nhà nghề, trong đó có tới 38 thắng lợi bằng knockout. Anh còn là võ sĩ hiếm hoi trên thế giới giành các đai vô địch ở bảy hạng cân khác nhau từ nhẹ tới bán trung.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.707 seconds.