Máy bay Pháp bị dọa, chiến đấu cơ Mỹ bay lên hộ tống

Một chuyến bay của hãng Air France khởi hành từ Pháp hôm nay được chiến đấu cơ Mỹ hộ tống đến sân bay ở New York, sau khi nhận được lời đe dọa nặc danh.

Máy bay Pháp bị dọa, chiến đấu cơ Mỹ bay lên hộ tống

Một máy bay của hãng Air France. Ảnh minh họa: Wiki

Máy bay Airbus A-330 được cho là chở 165 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle, Paris đã được đưa tới khu vực an toàn tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York để khám xét.

ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên, cho biết Trung tâm Cảnh sát bang Maryland, cơ quan thu thập thông tin tình báo, đã nhận được một cuộc gọi nặc danh, đe dọa rằng có vũ khí hóa học trên máy bay.

Hai chiến đấu cơ F-15 được điều đi để theo dõi khi chuyến bay tiếp cận New York. Phát ngôn viên FBI J. Peter Donald nói cho biết hành khách và phi hành đoàn không thông báo về bất kỳ nguy hiểm hoặc sự cố nào,

Người gọi điện đe dọa không cung cấp thông tin về bản thân và không thể lùng được dấu vết từ số điện thoại. Người phát ngôn quân đội Mỹ cho biết Bộ Chỉ huy không nhận được thông tin về các mối đe dọa khác đối với máy bay thương mại.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

39 queries in 2.720 seconds.