Máy bay Nhật rơi xuống sân golf, 2 người thiệt mạng

Cảnh sát Nhật Bản hôm 16-8 cho biết 2 người đàn ông đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay hạng nhẹ rơi xuống một sân golf ở ngoại ô thủ đô Tokyo.

Máy bay Nhật rơi xuống sân golf, 2 người thiệt mạng

Shares

Chiếc máy bay rơi xuống sân golf khiến 2 người tử nạn. Ảnh: ASIA NEWS NETWORK

Một nhân viên sân golf tại TP Tsukuba, tỉnh Ibaraki, cách Tokyo khoảng 50km về phía Đông Bắc, đã phát hiện ra các mảnh vỡ máy bay vào sáng cùng ngày.

Trước đó, chiếc máy bay 2 chỗ này đã mất tích sau khi cất cánh ở một sân bay tại TP Chikusei vào trưa ngày 15-8.

Theo cảnh sát, 2 nạn nhân được xác định là Sadao Ishijima, phi công 59 tuổi sống tại Chikusei, cùng người thân Toshio Wada, nhân viên văn phòng 57 tuổi sống tại TP Higashimurayama, ngoại ô Tokyo.

Một ông cụ 79 tuổi tại cậu lạc bộ thể thao trên không, nơi ông Ishijima là thành viên, cho biết ông Ishijima đã có 20 năm kinh nghiệm lái máy bay và chủ yếu bay vào những ngày cuối tuần. Người này nói: “Trước chuyến bay, chúng tôi đã nói chuyện với nhau về điều kiện thời tiết tốt. Tôi lấy làm tiếc vì mất đi một người bạn”.

Cảnh sát và giới chức hàng không đang điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn. Truyền thông địa phương cho rằng vấn đề về động cơ và quá tải là hai trong số những nguyên nhân có khả năng gây ra vụ tai nạn.

Tháng trước, một chiếc máy bay nhỏ khác đã rơi ở ngoại ô Tokyo không lâu sau khi cất cánh khiến 3 người thiệt mạng gồm 1 người đi đường.

(Theo Japan Times)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.