Máy bay ném bom tầm xa Nga dội 1.500 quả bom xuống IS

Các máy bay ném bom tầm xa của Nga đã tiến hành 145 cuộc xuất kích và nã 1.500 quả bom nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), kể từ khi tham gia chiến dịch không kích tại Syria hồi giữa tháng 11.

Máy bay ném bom tầm xa Nga dội 1.500 quả bom xuống IS

Shares

Máy bay ném bom tầm xa Tu-160 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Tướng Anatoly Konovalov, phó tư lệnh Không quân Nga, cho biết với đài phát thanh Ekho Moskvy rằng các máy bay Nga đã thả khoảng 1.500 quả bom và bắn 20 tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria.

Các phi công của máy bay ném bom chiến lược Tu-22 (Blinder) và Tu-160 (Blackjack) cất cánh từ các căn cứ tại Nga và mất 16 giờ bay để hoàn thành các sứ mệnh chiến đấu ở Syria.“Thật phi thường khi các máy bay Tu-160 thực hiện các cuộc xuất kích từ căn cứ Olenegorsk ở miền tây bắc Nga, bay quanh châu Âu, vào Địa Trung Hải và phóng tên lửa nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria. Đáng chú ý là các mục tiêu này bị tấn công với độ chính xác cao”, ông Konovalov nói.

Các máy bay Tu-22 thực hiện các vụ ném bom, trong khi các tên lửa hành trình cả phiên bản cũ lẫn mới được bắn đi từ máy bay Tu-160.

Theo Dân Trí

Shares

47 queries in 3.655 seconds.