Máy bay Malaysia hạ cánh khẩn cấp vì hỏng nhà vệ sinh

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bay từ Amsterdam đi Kuala Lumpur hôm nay 3/9 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ sau khi nhà vệ sinh trên khoang bị hỏng.

Máy bay Malaysia hạ cánh khẩn cấp vì hỏng nhà vệ sinh

Shares

Ảnh minh họa: AFP

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay thực hiện cùng lộ trình với chuyến bay MH17, bị bắn rơi khi đang bay qua Ukraine hồi năm ngoái.

Một phát ngôn viên của hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết, chuyến bay mang số hiệu MH19 – số hiệu bay mới được sử dụng thay thế cho MH17 – đã hạ cánh khẩn cấp tại Chennai, Ấn Độ.

“Máy bay đã hạ cánh do các nhà vệ sinh không sử dụng được”, phát ngôn viên nói. Máy bay dự kiến hạ cánh tại Kuala Lumpur vào sáng nay.Các trang web theo dõi các chuyến bay cho thấy MH19 đã phải bay vòng trên bầu trời Ấn Độ 2 lần trước khi hạ cánh. Phát ngôn viên trên cho hay điều này là do thiếu chỗ đậu tạm thời tại sân bay Chennai, và rằng máy bay cũng phải xả bớt nhiên liệu.

Sự cố trên xảy ra chỉ 2 ngày sau khi Malaysia Airlines hoạt động dưới tên mới Malaysia Airlines Berhad, trong nỗ lực nhằm bước sang trang mới sau các thảm họa gần đây.

Vào tháng 3/2014, chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines đã mất tích cùng 239 người trên khoang khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Bốn tháng sau đó, chuyến bay MH17 nổ tung trên bầu trời Ukraine, làm toàn bộ 298 người trên khoang thiệt mạng.

Theo AFP

Shares

21 queries in 1.831 seconds.