Máy bay Indonesia đâm nhau trong lúc tập luyện

Chiều 15/3, hai máy bay thuộc đội nhào lộn trên không của Indonesia đã đâm nhau rồi rơi xuống trong khi đang tập luyện để tham gia Triển lãm Hàng không – Hàng hải quốc tế Langkawi (LIMA) 2015 tại Langkawi, Malaysia.

Máy bay Indonesia đâm nhau trong lúc tập luyện

Ảnh: RT Ảnh: RT

Theo SMH, hai máy bay gặp nạn là KT-1B, thuộc đội hình gồm 6 máy bay biểu diễn nhào lộn của Không quân Indonesia.

Hai máy bay đâm vào nhau trong lúc tập luyện, song rất may, cả 4 phi công có mặt trên hai máy bay tại thời điểm đó đều nhanh chóng thoát ra khỏi máy bay và an toàn.

Theo RT, máy bay thứ nhất rơi gần sân bay quốc tế Langkawi, trong khi chiếc thứ hai rơi xuống một ngôi làng lân cận khiến ít nhất 2 ngôi nhà bốc cháy. Không có báo cáo về số người dân thương vong.

“Hai máy bay của đội nhào lộn trên không của chúng tôi đang tiến hành tập luyện tại Langkawi, Malaysia thì xảy ra va chạm và rơi. Tất cả bốn phi công trên hai máy bay đều an toàn”, phát ngôn viên quân đội Indonesia Fuad Basya cho biết.

“Tôi đang ăn trưa thì bất ngờ nhìn thấy hai máy bay va chạm nhau, bốc khói rồi rơi xuống. Phi công nhanh chóng nhảy dù ra khỏi máy bay”, một nhân chứng kể lại.

Cuộc diễn tập ngay lập tức bị đình lại. Trực thăng tìm kiếm cứu hộ của Không quân Hoàng gia Malaysia được cử tới hiện trường.

Theo SMH, RT

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

92 queries in 0.771 seconds.