Máy bay Indonesia chở nhiều tiền mặt khi bị rơi

Chiếc máy bay của hãng hàng không Trigana Air, bị rơi ở miền đông Indonesia hồi cuối tuần qua cùng 54 người trên khoang, đã vận chuyển 6,5 triệu rupi (470.000 USD) tiền mặt để phát cho các gia đình nghèo ở tỉnh Papua, một quan chức bưu điện ngày 17/8 cho biết.

Máy bay Indonesia chở nhiều tiền mặt khi bị rơi

Shares

Một máy bay ATR của Trigana Air Service cùng loại với chiếc máy bay gặp nạn (Ảnh: AP)

“Các đồng nghiệp của chúng tôi mang các túi tiền này để phát trực tiếp cho người nghèo sống tại các khu vực hẻo lánh ở Papua”, BBC dẫn lời ông Haryono, người đứng đầu văn phòng bưu điện tại Jayapura.

“Bốn trong số các nhân viên của chúng tôi đã hộ tống số tiền đó”, ông Haryono nói thêm. Số tiền được đặt trong 4 chiếc túi.

Chiếc máy bay ATR 42-300 của hãng hàng không nội địa Trigana Air cất cánh từ Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua, để tới Oksibil vào khoảng 14h21 ngày 16/8 giờ địa phương. Chuyến bay dự kiến kéo dài khoảng 45 phút.

Nhưng máy bay đã mất liên lạc vào lúc 14h55, ngay sau khi phi hành đoàn đề nghị bắt đầu giảm độ cao.

Máy bay chở tổng cộng 54 người, gồm 5 thành viên phi hành đoàn và 49 hành khách.

Các nguồn tin cho biết Oksibil, nằm cách Jayapura khoảng 280 km về phía nam, đã có mưa lớn, gió mạnh và sương mù vào thời điểm máy bay dự kiến hạ cánh vào chiều qua.

Giới chức Indonesia sáng ngày 17/8 cho biết, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện các mảnh vỡ của máy bay tại khu vực cách Oksibil khoảng 12 km.

Oksibil là một khu vực hẻo lánh, nhiều núi non nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ đang tìm cách tiếp cận khu vực này bằng cả đường bộ và đường không.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.