Máy bay F-16 của Đan Mạch rơi xuống biển khi huấn luyện

Bộ Quốc phòng Đan Mạch ngày 27/10 thông báo một máy bay chiến đấu loại F-16 của nước này đã gặp nạn tại Biển Bắc khi đang tham gia diễn tập.

Máy bay F-16 của Đan Mạch rơi xuống biển khi huấn luyện

Shares

Mẫu F-16 của Không quân Đan Mạch (Ảnh: AFP)

Thông báo cho biết phi công của mẫu F-16 nêu trên đã phải bung dù thoát thân sau khi máy bay gặp sự cố không thể hạ cánh.

“Sau khi thoát ra, phi công đã được trực thăng giải cứu của Không quân Đan Mạch tới đón và đưa về địa điểm an toàn. Tình trạng sức khỏe của phi công ổn định và chúng tôi đã thông báo cho gia đình của phi công này”, thông báo của Bộ Quốc phòng Đan Mạch cho hay.

Hiện các cơ quan chức năng cửa Bộ Quốc phòng Đan Mạch đang điều tra để tìm ra nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn nêu trên.

Trong một thông báo khác, ông Anders Rex, Chỉ huy tại Căn cứ không quân Fighter Wing Skrydstrup ở miền Tây Bắc Đan Mạch, cho biết: “Các phi công của chúng tôi được huấn luyện khi gặp những tình huống như vậy. Tuy nhiên, đó là một tình huống không ai mong muốn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho phi công gặp nạn”.

Đan Mạch hiện đang sở hữu khoảng 30 mẫu máy bay F-16 của Mỹ. Lô máy bay F-16 đầu tiên được Mỹ chuyển giao cho quốc gia Bắc Âu là vào năm 1980.

Vụ tai nạn nêu trên xảy ra trong thời điểm quân đội Đan Mạch đang lên kế hoạch thay thế các phi đội F-16 trong những tháng tới.

Tuy nhiên, ông Rex khẳng định tuổi tác không phải là nguyên nhân chính dẫn tới vụ tai nạn của mẫu F-16 nêu trên: “Tôi cho rằng không có bất cứ sự liên quan nào ở đây. Có thể mẫu máy bay này đã được đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trước đây, chúng chưa bao giờ gặp vấn đề gì”.

Theo AFP

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.