Máy bay đâm đầu xuống vịnh, toàn bộ tổ lái thiệt mạng

Ngày 16/3, một máy bay huấn luyện đã rơi ngoài khơi vịnh Dapeng, miền nam Đài Loan-Trung Quốc, khiến hai người thiệt mạng.

Máy bay đâm đầu xuống vịnh, toàn bộ tổ lái thiệt mạng

Những mảnh vỡ của máy bay

Theo Sina, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h40 (giờ địa phương). Chiếc máy bay mang số hiệu S-6 PA 2002 gặp nạn sau khi cất cánh khoảng 30 phút sau khi cất cánh.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường 10 phút sau khi tai nạn xảy ra. Hai nạn nhân được xác định là phi công Ke Ming-Hsiu (66 tuổi) và thực tập sinh Yang Tsung-ru (32 tuổi). Họ đã chết trong bệnh viện do vết thương quá nặng.

Máy bay huấn luyện hạng nhẹ Ran S-6 Coyote II do Mỹ sản xuất được đăng ký sử dụng tại Đài Loan-Trung Quốc vào tháng 7/2007. Loại máy bay này chủ yếu sử dụng cho mục đích huấn luyện và du lịch.

Cùng ngày, một trực thăng Đài Loan TH-67 đã va chạm với một máy bay khác gần một căn cứ quân sự ở thành phố Đài Nam trong quá trình huấn luyện, khiến phần đuôi của hai chiếc máy bay bị phá hủy. May mắn là không có thương vong xảy ra.
Trước đó, hôm 4/2, máy bay chở khách ATR72-600 của hãng hàng không TransAsia Airways chở 58 người, đã bị rơi xuống sông Keelung, Đài Bắc. Vụ việc này khiến 43 người thiệt mạng. Hồi tháng 7 năm ngoái, máy ATR 72 cũng của hãng này đã gặp nạn khiến 48 hành khách trên máy bay tử vong.

Sina

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

82 queries in 0.681 seconds.