Máy bay chở khách “đụng” nhau tại sân bay Thượng Hải

Hai máy bay chở khách thuộc hãng hàng không China Eastern ngày 27/1 đã va phải nhau trong khi đang trên đường băng tại sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải (Trung Quốc), trang mạng Sina đưa tin ngày 28/1.

Máy bay chở khách “đụng” nhau tại sân bay Thượng Hải

Shares

Hiện trường xảy ra vụ va chạm máy bay chở khách tại Thượng Hải (Ảnh: Sina)

Trong một thông báo phát đi, hãng hàng không China Eastern cho biết vụ va chạm xảy ra lúc 12h10 giờ địa phương hôm qua khi một chiếc Airbus 320, vốn đang trên đường băng chuẩn bị làm thủ tục cất cánh đi Tây An tỉnh Thiểm Tây, đã va phải cánh của một chiếc Airbus 321 đang chuẩn bị trả khách sau khi đáp xuống sân bay ít phút trước đó.

Hãng hàng không Trung Quốc đã giảm nhẹ tính chất nghiêm trọng của vụ va chạm và cho biết đây chỉ là vụ va chạm nhẹ. Tuy nhiên, tất cả hành khách trên chuyến bay MU2154 đi Tây An đã phải rời khỏi máy bay trên và chuyển sang sân bay Phố Đông ngay cạnh.

Hãng hàng không China Eastern không cho biết có bao nhiêu hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố trên và số hành khách này sẽ phải trễ chuyến bay trong bao lâu. Hãng này chỉ xin lỗi hành khách và rằng không có hành khách nào bị thương trong vụ va chạm.

Cận cảnh vụ va quyệt máy bay (Ảnh: Sina)
Cận cảnh vụ va quyệt máy bay (Ảnh: Sina)

Trong khi đó, theo Sina, ước tính có tổng cộng 300 đến 400 hành khách trên cả hai máy bay bị va chạm. Vụ việc đã được một camera an ninh trên sân bay ghi lại được. Các bức ảnh cũng được một hành khách chụp được cho thấy máy bay đi Tây An bị hư hỏng nặng ở phần cánh.

“Khoảng 20 phút sau vụ va chạm, một thông báo yêu cầu hành khách rời khỏi máy bay (đi Tây An) đã được đưa ra”, một hành khách cho biết.

Hãng hàng không China Eastern không giải thích gì thêm nhưng thông báo rằng Cục hoàng không dân dụng Trung Quốc đang điều tra sự cố trên và sẽ sớm công bố nguyên nhân.

Trước đó vào năm 2012, một máy bay của hãng hàng không China Eastern cũng bị một máy bay của hãng hàng không Malaysia va phải trong khi đang chờ làm thủ tục cất cánh.

Theo Sina

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.