Máy bay chiến đấu 5 nước biểu dương sức mạnh ở Guam

Máy bay chiến đấu tới từ 5 quốc gia Mỹ, Nhật, Australia, Hàn Quốc, New Zealand diễu binh trước khi mở cuộc tập trận chung tại Guam.

Máy bay chiến đấu 5 nước biểu dương sức mạnh ở Guam

Theo Guampdn, đây là cuộc diễn tập đào tạo đa quốc gia Cope North diễn ra thường niên được tổ chức tại Căn cứ Không quân Andersen, đảo Guam đã bắt đầu từ đầu tuần và kéo dài tới ngày 27/2.

1

Lần diễn tập này có sự tham gia của quân đội từ 5 quốc gia gồm: Mỹ, Nhật Bản, Australia, New Zealand và Hàn Quốc với khoảng 2.000 quân nhân cùng 90 máy bay chiến đấu từ không quân, hải quân các nước. Trong ảnh, một chiếc máy bay ném bom B-52 của Mỹ đang dẫn đầu phi đội trên không phô diễn sức mạnh.

2

Phần đầu tiên cuộc tập trận không quân sẽ tập trung vào đào tạo các bài hỗ trợ nhân đạo và khắc phục thiên tai. Trong ảnh là chiếc tiêm kích F-16.

3

Thực hiện nội dung này sẽ chủ yếu tiến hành trên các đảo trong khu vực, gồm đảo Rota và Tinian.

4

Phần thứ hai của cuộc diễn tập sẽ tập trung vào các nhiệm vụ huấn luyện không chiến cho lực lượng máy bay chiến đấu.

5

Trong đó có các hoạt động như đào tạo không chiến chiến thuật và thực hiện các nhiệm vụ không kích tại vùng Farallon de Medinilla, cách đảo Guam khoảng 160 hải lý về phía Bắc.

6

Đợt diễn tập với sự tham gia của đội quân hùng hậu đã gây sự chú ý của rất nhiều người hiếu kỳ. Theo Guampdn, có khoảng 2.000 khách đã tới quần đảo này để xem đợt diễn tập.

7

Hình ảnh một máy bay vận tải C-130J của Mỹ đưa quân tới Guam. Đây là một cuộc tập trận đã bắt đầu được tổ chức từ năm 1978 giữa Không quân Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Nó chính thức được tổ chức ở Guam từ năm 1999.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

106 queries in 0.553 seconds.