Mất vợ mãi mãi khi đồng ý cùng tình cũ vào nhà nghỉ lần cuối

Tình cũ van nài anh 'lên giường' với cô ta một lần cuối. Anh đã đồng ý với tình cũ. Cuối cùng, cái giá mà anh nhận được quá đắt.

Mất vợ mãi mãi khi đồng ý cùng tình cũ vào nhà nghỉ lần cuối

Shares

Linh là cô bạn hàng xóm của Đức. Cả hai đã chơi với nhau từ lúc còn nhỏ. Khi lớn lên, Linh yêu đơn phương Đức. Nhưng lúc đó, Linh biết anh đã yêu một người con gái khác. Tuy nhiên, khi yêu nhau được 5 năm thì cô gái đó lại chia tay anh để kết hôn với một người đàn ông giàu có.

Đau khổ, chán nản, Đức chỉ biết giải quyết nỗi buồn bằng rượu, bia. Anh trở thành người nghiện rượu. Chính Linh đã giúp đỡ anh bỏ rượu, giúp Đức tìm lại con người thật của mình. Cuối cùng, Đức cũng bỏ được rượu và yêu Linh, họ đã kết hôn trong sự vui mừng của bố mẹ anh.

Linh luôn là người phụ nữ mẫu mực mà bao ông chồng khác bắt vợ mình học hỏi theo. Suốt hơn 5 năm kết hôn với Đức, hàng xóm láng giềng không ai nghe thấy gia đình cô có tiếng cãi vã, đánh đập gì. Linh được gia đình nhà chồng thương yêu như con ruột. Bởi cô luôn quan tâm đến mọi người, sẵn sàng giúp đỡ gia đình chồng khi họ gặp khó khăn.

Những tưởng Linh và Đức sẽ sống với nhau hạnh phúc cho đến khi về già. Thế nhưng, một ngày nọ, tình cũ của Đức xuất hiện. Cô ta hẹn gặp Đức sau đó khóc lóc muốn quay lại với anh. Thế nhưng, lúc đó, anh không đồng ý.

Ngay ngày hôm sau, tình cũ lại gọi điện cho Đức. Cô ta hẹn gặp Đức lần cuối. Lúc hai người hẹn gặp nhau ở quán cà phê gần công ty Đức, cô ta đã khóc lóc và xin ở một đêm bên anh trước khi ra nước ngoài sinh sống.

Không hiểu lúc đó, Đức thương hại tình cũ hay vì tham vọng muốn chiếm đoạt cô ta mà anh đã đồng ý. Anh không biết được rằng Linh ngồi ở cạnh đó và đã nghe hết câu chuyện của anh và tình cũ. Khi Đức chở tình cũ đi đến nhà nghỉ. Linh cũng chạy xe máy theo sau. Cô chạy xe máy theo chồng như người mất hồn. Vừa chạy xe máy, cô vừa ý thức được việc sẽ mất chồng. Vì vậy, cô gọi điện cho Đức. Đức không bắt máy, cô liền nhắn tin cho Đức. Chính vì chăm chú nhắn tin nên cô không để ý mình đã vượt đèn đỏ.

1

Đức đồng ý đi nhà nghỉ với tình cũ mà không biết rằng vợ anh đang ở cạnh đó và nghe hết mọi chuyện (Ảnh minh họa)

Khi Đức cùng tình cũ đến nhà nghỉ thì anh nghe thấy điện thoại đổ chuông. Ban đầu, anh định không nghe máy nhưng điện thoại đổ chuông liên tục. Anh mở điện thoại ra và thấy số máy của vợ.

Anh mở ra nghe. Đầu giây bên kia nói một cách hoảng hốt: “Alo, anh có phải chồng của chủ nhân chiếc điện thoại này không?”

– Vâng đúng rồi, chị là ai? Sao cầm điện thoại của vợ tôi.

– Cô ấy bị tại nạn ở đường X… Hiện tôi đang đưa cô ấy đi cấp cứu. Thấy cô ấy gọi vào số máy của anh và lưu anh là “Chồng yêu” nên tôi gọi cho anh. Mong anh đến ngay, cô ấy bị nặng lắm.

Vừa nghe đến đấy, Đức nhanh chóng chạy ra xe phi đến bệnh viện, bỏ mặc tình cũ ngớ người ra vì không hiểu chuyện gì xảy ra. Khi Đức đến nơi thì Linh đang cấp cứu. Bố mẹ Đức và Linh cũng đang ở đấy. Người đưa Linh đi đến bệnh viện kể lại: “Tôi thấy cô ấy đang đi trên đường. Một tay cầm điện thoại gọi cho ai đó. Sau đó, cô ấy nhắn tin khi đang lái xe. Vì quá chăm chú nên cô ấy vượt đèn đỏ mà không hay. Đúng lúc đó, một chiếc xe ô tô lao tới và đâm vào cô ấy. Chủ nhân của chiếc xe ấy và tôi đã đưa cô ấy đến bệnh viện cấp cứu”.

Nghe câu chuyện của người đó, Đức mới sực nhớ ra là lúc đi trên đường anh thấy điện thoại rung lên nhưng anh không nghe máy. Đức liền mở điện thoại ra và thấy có hàng chục cuộc gọi nhỡ của vợ kèm với một tin nhắn. Anh mở tin nhắn ra: “Anh đừng vào nhà nghỉ với cô ấy được không anh?”

Đọc xong tin nhắn mà chân tay anh bủn rủn, đứng không vững. Anh tựa người vào tường, giọt nước mắt lăn dài. Thì ra vợ anh đã đuổi theo anh. Cô ấy biết anh đi cùng tình cũ vào nhà nghỉ. Chính anh là người khiến cho cô ấy gặp tai nạn.

Sau 1 tiếng phẫu thuật, đèn mổ tắt, bác sĩ bước ra. Thấy vậy Đức lao đến hỏi bác sĩ: – Vợ tôi sao rồi bác sĩ, cô ấy không sao chứ.

– Anh bình tĩnh. Chúng tôi đã cố gắng hết sức. Nhưng cô ấy không thể qua khỏi được. Anh và người nhà hãy vào phòng gặp cô ấy lần cuối đi.

Đức gào lên rồi chạy vào phòng cấp cứu. Vợ anh đang nằm trên giường, tấm chăm trắng phủ kín người. Đức kéo chiếc chăn phủ xuống để nhìn mặt vợ. Nhìn thấy vợ, anh khóc nức nở. Anh ôm Linh vào lòng và luôn miệng nói câu “Anh xin lỗi, anh sai rồi.

Em tỉnh dậy đi”.

Theo Gia đình Việt Nam

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.