Mạng xã hội trở thành công cụ môi giới mại dâm lợi hại ở Trung Quốc

Sau những lần truy quét quyết liệt của cảnh sát, những cơ sở mại dâm Trung Quốc bắt buộc phải hoạt động ngầm dưới vỏ bọc những quán massage chân, karaoke...và có sự hỗ trợ đắc lực từ mạng xã hội.Mại dâm trá hình ở Nhật Bản: Mời chào bằng... trang phục học sinh Khám phá mã số "chân dài" khi mại dâm Đồ Sơn hoạt động bí mật Những chiêu bài tinh vi của nạn mại dâm trá hình ở Hàn Quốc

Mạng xã hội trở thành công cụ môi giới mại dâm lợi hại ở Trung Quốc

Shares

Một khách sạn tại khu đèn đỏ cũ ở Đông Quan.

Cuối tháng 1/2015, gần một năm sau cuộc truy quét mai dâm “lịch sử”, cảnh sát Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã phải thừa nhận: mai dâm đã trở lại thành phố ăn chơi khét tiếng này.

Đông Quan từng được mệnh danh là “thành phố tội lỗi” của Trung Quốc, nơi tình trạng mai dâm phát triển thành một ngành nghề công khai. Nhưng đến đầu năm 2014, một trận “bão” truy quét của cảnh sát đã gần như dập tắt hoàn toàn tệ nạn mai dâm tại đây. Tuy vậy, chỉ sau hơn một năm, các nhà thổ lại mở lại tại Đông Quan nhưng kín đáo hơn, có tổ chức hơn.

Dùng mạng xã hội để câu khách

Nhiều gái ba’n dâm dùng WeChat làm phương tiện liên lạc chủ yếu. Bằng cách tìm kiếm “người xung quanh” với tùy chọn “chỉ tìm nữ”, khách mua dâm sẽ tự thấy một loạt danh sách người dung WeChat gần đó. Không mất quá nhiều thời gian để tìm gái ba’n dâm, chỉ cần nhìn ảnh đại diện và lời giới thiệu là đủ hiểu. Sẽ không còn tình trạng gái mai dâm đi bộ trên đường phố vào ban ngày. Họ đã cẩn thận hơn. Giá một lần “đi đêm” vào khoảng 5000 NDT (gần 18 triệu đồng).

Bên cạnh những gái mai dâm tự “kinh doanh”, những đường dây mua bán mai dâm cũng hoạt động ngầm, liên kết với những khách sạn trong thành phố. Những quản lý khách sạn sẽ móc nối khách quen để tìm gái mai dâm và thuê phòng trước cho khách để đảm bảo bí mật.

Các quán massage, karaoke cũng tương tự. Tuy nhiên, hầu hết chỉ phục vụ khách quen, có quan hệ, tin tưởng được. Chỉ cần bước vào một khách sạn, một quán massage, nhân viên phục vụ sẽ thu của bạn số tiền khoảng 1000 NDT, dẫn bạn vào một căn phòng có sẵn hai cô gái xinh đẹp. Được biết, mức giá đó đã được nâng tầm hơn rất nhiều so với thời điểm trước.

1

mai dâm núp bóng quán massage

Gần một năm sau đợt truy quét, những khách sạn, cửa hiệu massage, karaoke,… lại mọc lên như nấm tại Đông Quan.Tờ Beijing Youth Daily dẫn lại số liệu cho thấy khoảng 70% điểm vui chơi giải trí từng bị đóng cửa đã được cấp phép mở lại với tiêu chí “không tệ nạn”. Trong đó có khoảng 631 trung tâm massage chân, 465 quán karaoke và 38 phòng tắm hơi công cộng.

Không nhiều người dám tin rằng, những cơ sở kinh doanh này hoàn toàn trong sạch. Phần lớn những trung tâm này là điểm mai dâm trá hình phục vụ ngầm cho các khách làng chơi. Zhang Mingcheng, một tay chơi khét tiếng tại Đông Quan nói rằng: “mai dâm bây giờ đã chuyển sang dịch vụ tại nhà và liên lạc qua điện thoại, mạng xã hội”.

Trên danh nghĩa, những cửa hàng này hoàn toàn không hề có “tệ nạn”. Nhưng hoạt động mai dâm ngầm đằng sau lại phát triển rất mạnh.

2

Liên kết với tài xế taxi

Ngay cả taxi tại Trung Quốc cũng là một phần của đường dây. Khi khách đi taxi, tài xế sẽ hỏi “anmo anmo?” – có nghĩa là massage – kèm theo cử chỉ khiêu gợi. Đó là cách gợi ý cho khách hàng mua dâm. Nếu khách đồng ý, tài xế sẽ đưa khách tới nơi có hàng chờ sẵn và ăn chia phần trăm sau mỗi vụ làm ăn.

Một minh chứng rõ ràng cho việc mai dâm vẫn đang phát triển tại Trung Quốc đó là các hiệu thuốc vẫn bán rất chạy… Viagra, một loại thuốc kích dục. Nếu dạo qua một vòng ở đây, sẽ không hiếm để bắt gặp những cửa hàng dược phẩm bày bán loại thuốc này.

3

Những nhà thuốc bán rất chạy Vigara dù hoạt động mai dâm đã bị cấm??

Theo Trí Thức Trẻ

Shares

25 queries in 2.045 seconds.