Mãn nhãn phi đội “thợ săn đêm” Mi-28N tung hoành

Phi đội Berkuts Nga sở hữu trực thăng tấn công Mi-28N là một đội bay trực thăng hiếm có trên thế giới có thể thực hiện các màn thao diễn cực khó.

Mãn nhãn phi đội “thợ săn đêm” Mi-28N tung hoành

Shares

Phi đội bay Berkuts, còn gọi là Phi đội Đại bàng vàng (Golden Eagles) thuộc Không quân Nga được hình thành năm 1992.

1

Đây là phi đội duy nhất của Không quân Nga có khả năng thực hiện các màn thao diễn ở độ khó cao nhất bằng các trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter. Ảnh: trực thăng Mi-28N của Berkuts bay thẳng đứng và bắn pháo sáng thị uy sức mạnh.

2

Đồng thời Phi đội Đại bàng vàng cũng thuộc hàng hiếm trong các phi đội trình diễn máy bay trên thế giới có khả năng phô diễn các màn thao diễn ở mức khó tầm trung và cao với các màn bay ở tầm thấp theo phương thẳng đứng và phương ngang.

3

Berkuts được cho là một phi đội bay đặc biệt của Không quân Nga và không bao giờ trình diễn ở nước ngoài. Ảnh: trực thăng Mi-28N của phi đội Berkuts tập dượt cho cuộc thao diễn chính thức nhân triển lãm hàng không ở Klin, Nga.

4

Phi đội Berkuts đã từng tham gia rất nhiều sự kiện biểu diễn hoành tráng ở Quảng Trường Đỏ, dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Không quân Nga, từng làm thỏa mãn người xem ở nhiều nơi như Samara, Syzran, Tula và Rzhev.

5

Hình ảnh đẹp mắt về những “thợ săn đêm” Mi-28N múa lượn trên không trung. Điểm đặc biệt của Mi-28N ở chỗ nó được thiết kế cho mục tiêu kép vừa để đào tạo phi công lại vừa có khả năng tấn công.

6

Mi-28N trang bị động cơ mạnh VK-2500 cho tốc độ tối đa 300 km/h. Nhờ được trang bị động cơ mạnh, cộng thêm với các phi công điêu luyện, phi đội bay Mi-28N luôn đem lại những màn thao diễn ấn tượng.

7

Mi-28N Night Hunter dàn hàng đẹp mắt trên bầu trời.

8

Dĩ nhiên không chỉ thao diễn, Mi-28N Night Hunter còn là nỗi ám ảnh đối với các phương tiện của đối phương như xe tăng, xe thiết giáp, pháo tự hành, trực thăng và máy bay phản lực tầm thấp.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.