Mãn nhãn chiến đấu cơ Pháp xuất kích trong đêm đánh IS

Các chiến đấu cơ Pháp gồm Rafale, Mirage 2000N/D thực hiện cuộc không kích phiến quân IS trong đêm có thể do lo ngại tên lửa vác vai.

Mãn nhãn chiến đấu cơ Pháp xuất kích trong đêm đánh IS

Shares

Cuộc không kích đầu tiên của các chiến đấu cơ Pháp sau khi xảy ra vụ khủng bố tàn bạo ở Paris hôm 13/11 được thực hiện trong đêm. Ảnh: Đội hình tiêm kích Rafale lăn bánh trên đường băng căn cứ không quân bí mật tại Trung Đông.

1

Theo các nguồn tin, 10 chiến đấu cơ Pháp đồng thời xuất phát từ Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống Nhất và Jordan trong chiến dịch không kích IS tại Syria diễn ra dưới sự phối hợp giữa Mỹ và Pháp.

2

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, 20 quả bom đã được thả xuống Raqqa – nơi được coi là “thủ phủ” của phiến quân IS vào đêm hôm 15/11.

3

Việc các máy bay chiến đấu Pháp không kích IS trong đêm tối thay vì ban ngày có thể do lo ngại hỏa lực tên lửa vác vai của phiến quân IS và các loại pháo khác. Bởi Raqqa dẫu sao cũng là “thủ phủ” của IS vốn sẽ được canh phòng khá cẩn mật.

4

Các mục tiêu IS bị tiêu diệt bao gồm một trung tâm chỉ huy, trung tâm chiêu mộ phiến quân, một trại huấn luyện khủng bố và một kho vũ khí. Các nhà hoạt động tại Raqqa cho biết trên mạng Twitter rằng, hệ thống điện và nước đã bị cắt sau các vụ không kích.

5

Máy bay chiến đấu Rafale đốt tăng lực động cơ tạo nên quầng lửa sau đuôi thực hiện cất cánh ngắn.

6

Tham gia cuộc không kích IS ở Raqqa còn gồm hai loại máy bay ném bom chiến thuật Mirage 2000N và Mirage 2000D.

7

Máy bay chiến đấu Mirage 2000N/D đốt tăng lực tạo nên hình ảnh đẹp trên sân bay.

9

Xuất kích trong đêm trả đũa phiến quân IS.

10

Các máy bay Mirage 2000 vẫn mang theo ít nhất hai quả tên lửa không đối không R550 Magic dẫn đường tầm nhiệt để đề phòng mối đe dọa trên không.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.