Man City gây sốc tính lập đội bóng tham dự V-League

Tất nhiên đó không phải là một kế hoạch trên giấy mà hoàn toàn có thể xảy đến nến như Man City quyết định rót vốn đầu tư vào Việt Nam.

Man City gây sốc tính lập đội bóng tham dự V-League

Shares

Như đã biết, CLB Man City đang rất muốn mở rộng thị trường và Việt Nam là một trong những điểm đầu tư lý tưởng mà đội bóng Anh đang hướng tới.
Sau chuyến du đấu sắp tới, phía Man City lẫn Việt Nam sẽ tiếp tục ngồi lại với nhau để bàn bạc về hướng hợp tác trong tương lai.
Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, Man City sẽ rót vốn để thành lập một Học viện bóng đá tại Việt Nam.
Tháng trước, đại diện của phía Man City cũng đã có chuyến khảo sát đánh giá cơ sở vật chất của 3 đội bóng Việt Nam mà họ đang có ý định hợp tác là Hà Nội T&T, SHB.Đà Nẵng và CLB Hà Nội – đây đều là những đội bóng thuộc sở hữu của bầu Hiển.
Theo tiết lộ, không chỉ mở Học viện nhằm ươm mầm những tài năng trẻ, đương kim á quân giải Ngoại hạng Anh còn ấp ủ việc cho thành lập một “phiên bản” của Man City để chơi bóng tại V-League.
Thực tế ý tưởng trên không hề viển vông bởi trước đó phía Man City cũng đã cho thành lập nhiều những phiên bản kiểu như vậy. Như tại Mỹ có New York City FC, tại Australia là Melbourne City FC và tại Nhật Bản là Yokohama F.Marinos.
Hơn nữa, Man City dù đang nổi lên như một thế lực của bóng đá Anh trong những năm gần đây. Tuy nhiên so với nhiều đội bóng khác ở xứ sở sương mù rõ ràng tầm ảnh hưởng của Man xanh vẫn chưa phải là lớn.
Chính bởi vậy, việc mở rộng thương hiệu sang các thị trường đang lên như Đông Nam Á là một sự cần thiết và mang tính chiến lược trong việc tạo dựng thương hiệu cho Man City.
Tuy vậy, để nhận được sự đầu tư từ đội bóng Anh phía Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với một số CLB của Ấn Độ trong đợt “mở rộng thị trường” lần này.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.