Malaysia phát hiện mộ tập thể ở khu vực biên giới

Giới chức Malaysia thông báo họ đã phát hiện thấy mộ tập thể chứa hơn 20 thi thể người được cho là những nạn nhân của các hoạt động buôn lâu người ở khu vực biên giới giữa nước này và Thái Lan.

Malaysia phát hiện mộ tập thể ở khu vực biên giới

Shares

Cảnh sát phát hiện một hố chôn người hồi tháng 5 (Ảnh: The Times)

Thông báo của cảnh sát Malaysia ngày 23/8 cho biết khu vực rừng rậm rạp giữa Malaysia và Thái Lan là một điểm trung chuyển lớn để các tổ chức buôn lậu người hoạt động khi đưa người bằng thuyền từ Myanmar và Bangladesh vào Đông Nam Á.

Những người này thường phải cọc một khoản tiền để ở lại các lán trại tập trung ở khu vực trên để chờ cơ hội.

Thông báo cho biết thêm cảnh sát phát hiện 24 thi thể ở khu vực Bukit Wang Burma gần biên giới hai nước, nơi các giới chức cũng từng tìm thấy hàng trăm thi thể trong các lán trại bất hợp pháp hồi tháng 5.

“Sau chiến dịch phát động nhằm vào các hoạt động buôn người, lực lượng chức năng đã phát hiện thấy hơn 24 thi thể”, thông báo nêu rõ.

Hiện chưa rõ liệu những thi thể này có phải là của tộc người Rohingya hay không.

Cách đây 3 tháng, một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á đã đối diện với cuộc khủng hoảng người nhập cư khi hàng chục nghìn người, chủ yếu là Bangladesh và tộc người Rohingya ở Myanmar, đã đi trên những con thuyền thiếu an toàn để tới các quốc gia này với cơ hội tìm kiếm công việc cho một cuộc sống tốt hơn.

Theo ChanelNewsAsia

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.