Malaysia bắt 7 đối tượng tình nghi là thành viên IS

Ngày 24/1, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 7 đối tượng tình nghi là thành viên của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch truy quét tội phạm khủng bố kéo dài trong 3 ngày qua.

Malaysia bắt 7 đối tượng tình nghi là thành viên IS

Shares

Cảnh sát Malaysia. Ảnh minh họa

Reuters dẫn lời Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar cho biết, đơn vị đặc nhiệm của cảnh sát nước này đã bắt giữ 7 nghi phạm trên trong chiến dịch truy bắt được thực hiện kể từ hôm 22/1 tại 4 bang của nước này.

“Tất cả các đối tượng đều bị tình nghi là thành viên IS, lên kế hoạch tấn công khủng bố tại các địa điểm chiến lược trên khắp Malaysia”, ông Khalid Abu Bakar cho biết.

Các nghi phạm bị bắt giữ đều là nam giới ở độ tuổi từ 26-50, có quốc tịch Malaysia. Cảnh sát đã thu giữ nhiều tang vật gồm đạn dược, tài liệu về các cuộc thánh chiến, cờ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các video tuyên truyền.

Cũng theo ông Khalid Abu Bakar, một trong những nghi phạm được cho là chịu trách nhiệm gây quỹ và truyền bá tư tưởng cực đoan cho công dân Malaysia gia nhập IS ở Syria. Các quỹ này được cũng sẽ được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố tại Malaysia.

Trước đó, cảnh sát Malaysia đã đập tan một âm mưu tấn công liều chết ở thủ đô Kuala Lumpur sau khi bắt giữ một nghi phạm tại một nhà ga ở thủ đô hôm 15/1.

Theo Reuters

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.