Mái tóc báo bệnh nguy hiểm

Có thể bạn không biết rằng tóc thưa, khô, rụng nhiều hay dễ gãy có thể cảnh báo tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

Mái tóc báo bệnh nguy hiểm

Shares

 

1. Tóc xỉn màu, dễ gãy

Tình trạng tóc xỉn màu và dễ gãy báo hiệu cơ thể bạn đang thiếu hụt chất béo. Chất béo có vai trò nuôi dưỡng tóc, đồng thời còn giúp cơ thể hấp thu những chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo như vitamin D.

2. Tóc thưa, khô, da đầu có vảy

Những dấu hiệu này cho thấy tuyến giáp không hoạt động hiệu quả, thường được gọi là bệnh thiểu năng tuyến giáp. Những dấu hiệu khác của bệnh thiểu năng tuyến giáp như: mệt mỏi, tăng cân, nhịp tim chậm và thường xuyên bị lạnh.

3. Rối loạn da đầuRối loạn da đầu (như bị gàu, tăng tiết bã nhờn, vảy nến) có thể là do nhiễm nấm, căng thẳng hoặc thiếu hụt vitamin B, chất kẽm và một số a xít béo thiết yếu.

4. Tóc rụng đột ngột

Nguyên nhân của hiện tượng này là do căng thẳng tâm lý, bị stress, thất nghiệp… Tuy nhiên, bệnh đái tháo đường cũng khiến tóc mỏng và rụng đột ngột do sự thay đổi các hormone trong cơ thể gây ra.

5. Tóc khô, giòn và dễ gãy

Tóc khô, giòn và dễ gãy có thể là dấu hiệu của hội chứng cushing, đây là hội chứng rối loạn tuyến thượng thận làm hormone cortisol bị sản xuất quá nhiều. Bệnh giảm năng tuyến cận giáp cũng có thể khiến tóc khô và dễ gãy.

Theo SKGĐ

Shares

46 queries in 2.646 seconds.