Magic Leap dùng “chip trường ánh sáng” để định hướng photon cho kính AR của mình

Magic Leap là công ty startup làm ra kính thực tế tăng cường tương tự như HoloLens nhưng họ rất kín tiếng về sản phẩm của mình và không tiết lộ công nghệ ra bên ngoài.

Magic Leap dùng “chip trường ánh sáng” để định hướng photon cho kính AR của mình

Shares

Mới đây, hãng hé lộ một chút rằng sản phẩm của mình cũng dùng ống dẫn sóng (waveguide) để tạo ra những hình ảnh 3D phủ lên trên các đối tượng ngoài đời thật. Magic Leap không xem công nghệ của mình như là cái kính, thay vào đó nó là “một con chip trường ánh sáng” (photonic lightfield chip). CEO Rony Abovitz mô tả con chip này như là “một loại thành phần sóng ba chiều với kiến trúc bên trong rất nhỏ, nó sẽ quản lý luồng photon để tạo nên tín hiệu trường sáng kĩ thuật số”.

Trang Wired có chip được ảnh con chip này (ảnh trên đầu bài) nhưng Magic Leap vẫn không tiết lộ thêm bất kì thông tin nào ngoài lời nói của CEO Abovitz. Một nhân viên Magic Leap nói rằng trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm của công ty giống như là “đang nằm mơ mà mở mắt”. Wired nhận xét trải nghiệm khi dùng Magic Leap “vượt trội hơn hẳn so với những thiết bị khác”.

Hiện tại Microsoft đã bắt đầu giao HoloLens cho lập trình viên trong khi Magic Leap vẫn chưa ra mắt phần cứng nào một cách chính thức. Họ vẫn đang trong quá trình phát triển và chuẩn bị kĩ càng. Magic Leap đã nhận được nhiều khoản đầu tư lớn từ các công ty như Google và đặc điểm của họ là giữ bí mật cao độ về công nghệ mà họ đang xây dựng. Đến nay cũng chỉ có rất ít người được thử nghiệm nó.

ff_magic_leap-eric_browy-929x697.
Hình ảnh trong một phòng thí nghiệm của Magic Leap

Nguồn: The Verge

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.