Mặc cảm vì mỗi tháng vẫn phải xài thêm tiền của bạn trai

Tôi thấy trong mắt anh mình chả làm được gì, chỉ như gánh nặng. Tôi đã phải tìm đến bác sĩ tâm lý để điều trị.

Mặc cảm vì mỗi tháng vẫn phải xài thêm tiền của bạn trai

Shares

Tôi được gọi là xinh đẹp, con nhà khá giả và công việc ổn định. Anh từng ly hôn, cũng có công việc, cuộc sống ổn định. Chúng tôi quen nhau cách đây 5 năm, đã tính đến chuyện hôn nhân nhưng do ba mẹ luôn ngăn cản vì quá khứ của anh. Vợ cũ của anh luôn hăm dọa rằng cho dù anh có yêu ai thì cô ta cũng phá đến cùng. Suốt khoảng thời gian yêu nhau chúng tôi luôn phải lén lút gặp gỡ một cách rất khổ sở, vừa sợ gia đình tôi biết vừa sợ cô vợ cũ của anh biết sẽ hãm hại tôi. Có thời gian vì quá mệt mỏi với chuyện tình cảm tôi gần như bị trầm cảm. Tôi cảm nhận được anh yêu mình rất nhiều và tôi cũng thế.

Tuy nhiên tôi luôn có một sự day dứt trong lòng, không hiểu vì sao nó lại xuất hiện. Nếu là những cô gái khác chỉ cần được như tôi có lẽ họ đã hài lòng và an hưởng cuộc sống, còn tôi lúc nào cũng có cảm giác tự ti, nghĩ mình thua kém, chưa làm được gì, vô dụng. Tôi luôn cố gắng kiếm thêm những công việc khác ngoài việc chính để tăng thu nhập nhưng lần nào cũng thất bại. Tôi mặc cảm về bản thân kinh khủng. Đôi khi tôi không hiểu tại sao mình lại tệ hại như thế trong khi trước đây luôn tự tin. Phải chăng tôi đang yêu một người quá tài giỏi, xung quanh anh luôn là những cô gái xinh đẹp, tài năng nên bản thân trở nên như vậy?

Tôi sợ cảm giác bị so sánh, đặc biệt là gia đình anh có thể sẽ so sánh tôi với cô vợ trước. Nghe nói cô ấy rất giỏi kiếm tiền và lương vài ngàn đô mỗi tháng. Còn tôi, một tháng lương tại cơ quan khoảng 9 triệu, nếu không mua sắm cho bản thân và nuôi các em phụ thêm cho mẹ thì tôi sống cũng gọi là dư dả. Tuy nhiên, do tôi luôn tự ti dù xinh đẹp chả thua ai, công việc và gia đình lại càng không kém cạnh người nào. Tôi luôn cố gắng muốn mình hoàn hảo trong mắt anh nên chăm chút bản thân và cuộc sống một cách chu toàn nhất. Trước đây khi chưa đi làm, mỗi lần tôi muốn mua một món gì hay cần tiền đều phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều trước khi bấm tin nhắn gửi cho anh. Mỗi lần như vậy tôi thấy mình tệ hại vô cùng, có lẽ anh không nghĩ gì nhưng tôi hay suy diễn và cảm thấy anh coi thường mình nên sau mỗi lần như thế bản thân bị stress kinh khủng.

Mọi người vẫn nói xinh đẹp, giỏi giang lại khéo léo như tôi thì đại gia theo đầy, sao tôi lại phải đắn đo về những chuyện như thế. Các cô khác còn đòi mua nhà, mua xe, như tôi đòi hỏi có gì ghê gớm. Do bản chất tôi không phải là con người như thế nên chỉ yêu mình anh, chẳng đòi hỏi gì bởi biết sau này khi công việc tốt hơn anh sẽ lo cho tôi chẳng thiếu gì. Khi nhận được nhiều lời khuyên của mọi người cũng là lúc chúng tôi yêu nhau tròn 5 năm, đủ lâu để hai người có thể xài chung tiền.

Nửa năm nay tôi hàng tháng vẫn rút đều đặn 10 hoặc 15 triệu để lo cuộc sống, các em và gia đình cũng như bản thân, mặc dù tôi cũng chả muốn nhưng vì có các em nên 9 triệu tự kiếm được là không thể lo đủ. Trong lòng đã đỡ stress hơn nhưng tôi vẫn không thể thoát khỏi cảm giác mặc cảm. Tôi thấy trong mắt anh mình chả làm được gì, chỉ như gánh nặng. Tôi đã phải tìm đến bác sĩ tâm lý để điều trị. Tôi thực sự muốn làm thêm một cái gì đó cho cuộc sống của mình, không muốn bị nói là đẹp vô nghĩa, trong khi cảm nhận được mình dư khả năng để phát triển bản thân. Tôi muốn làm thêm một cái gì đó mà không cần đến sự giúp đỡ của anh. Như người khác có người yêu giúp đỡ chia sẻ là điều hạnh phúc, còn với tôi là áp lực. Tôi mệt mỏi và muốn bước ra khỏi cảm giác này. Tôi phải làm sao?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.