M.U: Canh bạc Schweinsteiger phản tác dụng

HLV Louis van Gaal đã phá vỡ nhiều quy tắc ở Man Utd để chiêu mộ “lão tướng” Bastian Schweinsteiger, nhưng đến thời điểm hiện tại, người ta có thể khẳng định canh bạc của ông đã thất bại.

M.U: Canh bạc Schweinsteiger phản tác dụng

Shares


Nhìn vào nhiều khía cạnh, thật khó thể nghi ngờ việc Man Utd chiêu mộ Schweinsteiger. Tiền vệ người Đức là nhà vô địch World Cup, có hơn 100 lần khoác áo ĐTQG và sở hữu 23 danh hiệu khác nhau. Anh đến từ một trong những CLB mạnh nhất thế giới – Bayern Munich, với mức giá bèo bọt 6,5 triệu bảng. Chỉ nhìn qua thôi, ai cũng thấy đây là 1 thương vụ hời của Quỷ Đỏ.
Nhưng nó chỉ thực sự là 1 vụ mua bán tốt của Van Gaal cũng như Man Utd nếu HLV này không đặt quá nhiều kỳ vọng vào Schweinsteiger. Ngay từ khi tiền vệ này rời nước Đức, rất nhiều lời cảnh báo đã được đưa ra. Ở tuổi 31, Schweinsteiger bắt đầu phải đấu tranh cho việc duy trì sự nghiệp đỉnh cao của anh.
“Nếu cậu ấy không gặp vấn đề về chấn thương, tôi chắc chắn cậu ấy sẽ tỏa sáng tại Man Utd.” HLV Bayern, Pep Guardiola nói về quyết định cho Bastian ra đi. “Cậu ấy là 1 cầu thủ hàng đầu. Nhưng thật không may, trong 3 năm qua, cậu ấy chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt nhất. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ tốt hơn ở đó.”
Với 1 đội bóng đang chuyển giao như Man Utd, đưa về 1 “lão tướng” ngoài 30 tuổi thực sự là vấn đề đáng nói. Schweinsteiger dù được chào đón vì danh tiếng của mình, nhưng sau tất cả, anh vẫn bị nghi ngờ. Sự nghi ngờ đó tăng nhanh khi tiền vệ này thích ứng rất chậm với Premier League.
Đây cũng là điều được dự đoán trước. Bên cạnh vấn đề về thể lực và chấn thương, tốc độ chậm chạp của Schweinsteiger là điều khiến người ta xem anh giống như 1 canh bạc của Louis van Gaal cũng như Man Utd.
Sự nghi ngờ cũng như áp lực với Schweinsteiger chỉ giảm bớt khi giá chuyển nhượng thực tế của anh được tiết lộ. Man Utd chỉ mất 6,5 triệu bảng – chưa bằng một nửa so với báo cáo trước đó, để sở hữu tiền vệ đẳng cấp này. Bên cạnh đó, Schweinsteiger cũng dần dần tạo được ảnh hưởng lên lối chơi của Man Utd nhờ tinh thần của 1 chiến binh.
Nhưng đúng vào lúc người Man Utd mừng thầm thì canh bạc của họ có dấu hiệu phản tác dụng. Schweinsteiger dính hết án phạt đến chấn thương vào thời điểm Quỷ Đỏ bắt đầu quen với sự xuất hiện của anh trên sân. Mùa giải của tiền vệ người Đức dường như rẽ sang 1 hướng khác sau án treo giò 3 trận vì cú đánh cùi chỏ vào mặt Winston Reid của West Ham hồi tháng 12.
Sau khi trở lại, Schweinsteiger chỉ có thêm 3 lần ra sân trước khi ôm đầu gối đầy đau đớn trong chiến thắng của Man Utd trước Sheffield United tại FA Cup. Sau 2 tháng nghỉ thi đấu, tiền vệ này rất được kỳ vọng khi trở lại vào đúng thời điểm Man Utd khủng hoảng vì… Fellaini. Nhưng sự kỳ vọng đó nhanh chóng tắt ngúm vì 1 chấn thương khác. Lần này, Schweinsteiger có nguy cơ phải ngồi ngoài đến hết mùa giải.
Đó chắc chắn là cái kết đáng quên với tiền vệ này trong mùa giải đầu tiên ở Old Trafford. Anh không lãng phí quá nhiều tiền bạc của Man Utd, nhưng anh làm tổn thương sự kỳ vọng của Quỷ Đỏ và điều này ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp đến thành tích của đội bóng này.
Mùa Hè tới, Schweinsteiger sẽ tròn 32 tuổi. Van Gaal đã đặt rất nhiều hi vọng vào Schweinsteiger trong kế hoạch lớn của ông tại Man Utd, nhưng chắc chắn, ông sẽ phải tìm kiếm 1 phương án A khác nếu còn tại vị ở mùa giải mới. Đơn giản vì canh bạc với Schweinsteiger đã phản tác dụng.
Tiểu Phi (Theo Goal)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.