Lý Liên Kiệt: Ngôi sao võ thuật từ giã điện ảnh vì sức khoẻ?

Huyền thoại phim võ thuật quốc tế Lý Liên Kiệt thừa nhận tình trạng sức khoẻ yếu khiến anh không thể tham gia đóng phim, thậm chí có thể phải ngồi xe lăn...

Lý Liên Kiệt: Ngôi sao võ thuật từ giã điện ảnh vì sức khoẻ?

Shares

Nhân tài võ thuật Trung Hoa Lý Liên Kiệt thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim bom tấn Hollywood.

Đầu tuần qua, Lý Liên Kiệt xuất hiện tại một hoạt động từ thiện ở Bắc Kinh, anh thẳng thắn cho biết: “Vấn đề của căn bệnh cường giáp, tôi thẳng thắn chia sẻ với mọi người. Tôi đang bị bệnh, tôi rất đau đớn…

Nhiều người hâm mộ bị sốc nặng khi thấy Lý Liên Kiệt xuất hiện với gương mặt bị sưng phù và đôi mắt lồi to do bệnh cường giáp và siêusao võ thuật quốc tế tuyên bố: “Có thể cuối đời tôi sẽ phải ngồi xe lăn và ngày đó đang tới gần”.

“Tôi bị tăng cân do bệnh tật. Nhịp tim của tôi lên tới 130-140 nhịp/phút kể cả khi tôi không tập tành gì. Tôi không phải là siêu người hùng mà chỉ là một người bình thường. Tôi đang đối diện với thực tế là không thể tiếp tục được công việc đóng phim của mình. Trước bệnh tật ai cũng như nhau cả thôi. Tôi không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, tôi không nhìn tình trạng bệnh tật của mình một cách bi quan” – Lý Liên Kiệt từng chia sẻ.

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh cường giáp từ năm 2013, mỗi phút nhịp tim đập trên 100, do vậy không thể vận động cường độ mạnh. Số lượng phim tham gia của anh cũng vì thế mà giảm mạnh, khiến sự nghiệp diễn xuất của anh bị ảnh hưởng lớn.

   Lý Liên Kiệt: Ngôi sao võ thuật từ giã điện ảnh vì sức khoẻ? - Ảnh 2
Căn bệnh cường giáp khiến Lý Liên Kiệt tăng cân nhanh chóng.
   Lý Liên Kiệt: Ngôi sao võ thuật từ giã điện ảnh vì sức khoẻ? - Ảnh 3
Trong vài tháng gần đây, Lý Liên Kiệt xuất hiện trước báo giới với gương mặt tiều tụy đầy nếp nhăn, không những trên mặt hiện rõ vết chân chim, mà cả da mặt cũng bị chảy sệ, trông rất tiều tụy.

Tạm thời, Lý Liên Kiệt vẫn không thể vận động mạnh, cũng không thể đóng phim hành động như xưa. Tuy nhiên, khi ghi hình cho bộ phim Phong thần truyền kỳ, anh vẫn kiên trì đích thân thực hiện những pha hành động. Ở trường quay, bên cạnh họ Lý luôn có nhân viên y tá túc trực, hoàn toàn không dám xem thường sự nguy hiểm đối với sức khỏe.

Năm 2013, sau bộ phim hành động hài hước Bất nhị thần thám, Lý Liên Kiệt tạm ngưng nhận đóng phim.

   Lý Liên Kiệt: Ngôi sao võ thuật từ giã điện ảnh vì sức khoẻ? - Ảnh 4
Lý Liên Kiệt (phải) và Thành Long trong phim Vua Kung Fu.

Mãi đến năm ngoái, Lý Liên Kiệt mới đóng bộ phim Phong thần truyền kỳ, thủ vai Khương Tử Nha. Đây là bộ phim thần thoại được chờ đón trong mùa hè 2016, quy tụ dàn sao ăn khách: Phạm Băng Băng, Cổ Thiên Lạc, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Lương Gia Huy… dự kiến trình chiếu ngày 29-7.

Nhiều năm trước, giới truyền thông từng tiết lộ rằng thù lao đóng phim của Lý Liên Kiệt ở mức “khủng”. Vì vậy, sau khi bị chẩn đoán có bệnh, Lý Liên Kiệt nói rằng, trong đời tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất, mà là sức khỏe.

   Lý Liên Kiệt: Ngôi sao võ thuật từ giã điện ảnh vì sức khoẻ? - Ảnh 5

Lý Liên Kiệt sùng đạo Phật, đời sống của ông rất thanh tịnh. Sau những lúc đóng phim mệt nhọc ông thường đi dạo bộ hoặc ngồi thiền. Đã nhiều lần ông định đi tu, nhưng nghĩ đến cha mẹ, chuyện vợ con lại thôi. Ông vẫn tu tại gia, ăn chay niệm Phật, có điều không xuất gia.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.