Lý do Arsenal bị “kéo tụt” trong cuộc đua vô địch

Khả năng dứt điểm quá kém đã khiến Arsenal không thể tìm được sức bật trong cuộc đua vô địch Premier League.

Lý do Arsenal bị “kéo tụt” trong cuộc đua vô địch

Shares


Trong trận đấu với Swansea vừa qua, các chân sút Arsenal đã 3 lần đưa bóng tìm tới trúng xà ngang-cột dọc. Chính điều đó giúp phần khiến “Pháo thủ” hứng chịu trận thua tai hại.
Để ý thấy rằng, trong giai đoạn vừa qua (cùng với thành tích kém cỏi của Arsenal), HLV Wenger đã liên tục đề cập tới khả năng dứt điểm kém cỏi của đội bóng thành London.
Những con số thống kê đã chỉ rõ hơn điều đó. Cụ thể, từ đầu mùa, Arsenal đã tạo ra 85 cơ hội mười mươi (nhiều hơn bất kỳ CLB nào ở Premier League) nhưng các chân sút của họ đã “phung phí” tới 67,1% trong số đó.
Ở Premier League không có CLB nào bỏ lỡ nhiều tới vậy. Đứng ngay sau Arsenal đều là những CLB nằm trong nhóm cuối như Newcastle (bỏ lỡ 65,7%) và Swansea City, Norwich (63,9%).
Tất nhiên, thành tích của Arsenal cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự kém cỏi từ hàng công. Trong số 13 trận không thắng của “Pháo thủ” ở mùa này (hòa 6, thua 7), có tới 9 trận, họ hoàn toàn có thể thay đổi kết quả nếu dứt điểm tốt hơn (xem bảng dưới đây). Nếu điều đó xảy ra, đoàn quân của HLV Wenger hoàn toàn có thể dẫn đầu bảng cho tới thời điểm này.
Vào đêm nay, Arsenal sẽ chạm trán với Tottenham trong trận đấu quyết định trực tiếp tới chức vô địch. Nếu thất bại, cơ hội đăng quang của “Pháo thủ” sẽ nhỏ hơn bao giờ hết. Không hiểu, khi ấy, nhìn lại con số thống kê này, những người Arsenal có cảm thấy hối tiếc?

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.