Lục quân Mỹ chuyển hơn 5.000 tấn đạn đến châu Âu

Lục quân Mỹ đã chuyển hơn 5.000 tấn đạn dược đến Đức để phục vụ cho các chiến dịch của Mỹ tại châu Âu. Đây là đợt vận chuyển lớn nhất trong vòng 10 năm qua.

Lục quân Mỹ chuyển hơn 5.000 tấn đạn đến châu Âu

Shares

Đây là số đạn lớn nhất mà Mỹ chuyển đến châu Âu trong 10 năm qua – Ảnh: Lục quân Mỹ

Đợt vận chuyển vũ khí lần này diễn ra giữa thời điểm Lục quân Mỹ tại châu Âu đang gia tăng các chiến dịch tại châu lục này, đặc biệt là các nước ở phía đông NATO nhằm đề phòng mối lo ngại từ Nga, theo Stars & Stripes ngày 21.2.

Đại tá Mỹ Matthew Redding, người chịu trách nhiệm giám sát đợt chuyển vũ khí cho rằng với chuyến hàng lớn nhất trong vòng 10 năm qua này, Mỹ tiếp tục chứng minh cam kết bảo vệ các nước đồng minh trong khối NATO.

Số đạn này được chứa trong 415 container và vận chuyển bằng đường biển đến lưu trữ tại thành phố Miesau (Đức). Lượng đạn dược này sẽ cung cấp cho các đơn vị đang tham gia chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương (Atlantic Resolve). Chiến dịch này được khởi động sau khi Nga can thiệp vào tình hình Ukraine năm 2014, theo Stars & Stripes.

Bên cạnh đó, cuộc tập trận Anakonda 2016 tại Ba Lan sắp tới của Lục quân Mỹ tại châu Âu cũng sẽ cấn đến số lượng lớn đạn dược vì có khoảng 20.000 binh lính tham gia.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.