Luật sư bào chữa cho Nguyễn Hải Dương nói gì?

Có ba luật sư bào chữa để bảo vệ quyền lợi cho hai Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến bị can vụ thảm sát ở Bình Phước.

Luật sư bào chữa cho Nguyễn Hải Dương nói gì?

Shares

Nguyễn Hải Dương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.

Trong vụ thảm sát đặc biệt nghiêm trọng ở Bình Phước, nếu gia đình bị can, bị cáo không mời luật sư bào chữa thì cơ quan tố tụng sẽ chỉ định luật sư bào chữa cho các bị cáo theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, nguồn tin từ Tuổi trẻ cho hay, Công an tỉnh Bình Phước đã mời ba luật sư tham gia bào chữa để bảo vệ quyền lợi cho hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến, để đảm bảo tính khách quan theo đúng luật định.

Theo đó, luật sư Hoàng Kim Vinh, chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước và hai luật sư đồng nghiệp đã nhận nhiệm vụ bào chữa cho hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến theo đề nghị của phía công an từ ngày 12/7.

1

Hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Trao đổi với PV VTC News, luật sư Hoàng Kim Vinh cho biết sẽ cùng hai đồng nghiệp tập trung giám sát quá trình hỏi cung nhằm tránh oan sai cho bị can. Bên cạnh đó, nếu bị can phạm tội phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật.

Vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước xảy ra vào rạng sáng ngày 7/7; vụ án được khởi tố ngày 8/7; hai nghi can bị bắt giữ ngày 10/7 và khởi tố bị can ngày 13/7.

Ngoài ra, dự kiến sau khi hoàn tất các thủ tục truy tố vụ án sẽ được xét xử công khai trong vòng một tháng tới.

Theo Giao thông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.