Luật lạ trong cuộc đua ba môn phối hợp đường dài ở Việt Nam

Các vận động viên sẽ bị phạt thẻ, truất quyền thi đấu nếu xả rác bậy trong cuộc đua tại bãi biển Đà Nẵng.

Luật lạ trong cuộc đua ba môn phối hợp đường dài ở Việt Nam

Shares

Hơn 1200 vận động viên từ 60 quốc gia sẽ tranh tài tại Đà Nẵng vào sáng ngày 8/5. Cuộc đua gồm bơi 1,9km, đạp xe 90km và cuối cùng là chạy bộ 21,1km. Người tham dự sẽ được gắn chip điện tử vào mắt cá chân để ban tổ chức tính thành tích, ghi nhận kết quả.

Cuộc thi Ironman 70.3 có gần 100 luật và quy định chung, trong đó có những điều rất lạ. Điển hình như việc các vận động viên sẽ bị loại nếu xả rác bậy trong quá trình tranh tài, dùng những lời lẽ thô tục với cổ động viên, đối thủ hay giám sát…

Thành viên ban tổ chức cho biết phần thưởng lớn nhất trong cuộc đua tại Đà Nẵng là “chiến thắng chính mình”. Tuy nhiên, người tranh tài cũng sẽ được thưởng những phần quà có giá trị vật chất. Người về nhất chung cuộc được nhận 3.000 đôla, người về nhì 2.000 đôla… Về nhất các nội dung đơn lẻ bơi, xe đạp, chạy bộ cũng được nhận 400 đôla.

Điều đặc biệt tại giải đấu này các vận động viên đẳng cấp thế giới như Caroline Steffen (vô địch châu Âu năm 2011/2012), Tim Van Berkel (xếp thứ 36 giải thế giới năm 2015)… tranh tài chung cùng các VĐV nghiệp dư.

Mùa trước, Caroline Steffen giành chức vô địch nội dung nữ và cô đã quyên toàn bộ số tiền được thưởng để làm từ thiện, cứu trẻ sơ sinh. Năm nay, nữ vận động viên người Thuỵ Sĩ cũng đã chạy quyên tiền và mang nhiều vật phẩm sang Việt Nam bán đấu giá để lấy tiền làm từ thiện.

“Với tôi, tiền thưởng không phải là thứ quan trọng nhất mà là cảm giác chinh phục được những thử thách khó khăn. Thời tiết tại Đà Nẵng khá nóng, tôi sẽ phải cố gắng hơn nữa để có thành tích tốt. Tôi rất thích Việt Nam, tôi sẽ mang hình ảnh đất nước con người nơi đây giới thiệu ra thế giới”, Caroline Steffen chia sẻ.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.