Lừa dối tôi nhiều lần rồi chồng bỏ đi biệt xứ

Xa vợ con hơn một tháng nay nhưng anh không hề liên lạc hay hỏi thăm gì mẹ con tôi. Anh nợ nần rồi còn bảo hận tôi và không muốn liên lạc về.

Lừa dối tôi nhiều lần rồi chồng bỏ đi biệt xứ

Shares

Vợ chồng tôi quen nhau được gần hai năm thì cưới, sau 4 năm giờ đã có con gái 3 tuổi. Thời yêu nhau tôi nghe nói chồng có chơi bài bạc nhưng hỏi thì anh nói không chơi, chỉ là chơi chứng khoán có thua lỗ nên mọi người đồn như vậy. Vì lúc đó yêu anh nên tôi cũng tin. Thời gian mới yêu nhau ba mẹ cấm nhiều lắm vì chúng tôi chênh lệch giữa bằng cấp và công việc. Anh làm cán bộ xã còn tôi làm giảng viên. Tuy nhiên vì tình yêu mà vợ chồng tôi đã vượt qua được sự ngăn cản từ phía gia đình. Sau khi cưới và sinh bé được một năm thì tôi bồng con theo để đi học thạc sĩ. Xa nhà, phải chăm con thật sự là thời gian rất vất vả đối với tôi, rồi 2 năm rồi cũng qua.

Gần đây tôi thật không thể tin được khi phát hiện 2 năm đi học là thời gian anh dính vào cờ bạc, lô đề, số tiền nợ đã 300 triệu. Hai vợ chồng lương thấp nên số tiền đó quá sức tưởng tượng đối với vợ chồng tôi. Lúc đầu anh nói dối là do làm ăn thua lỗ, sau hỏi rõ anh mới khai là đánh bạc. Tuy nhiên tôi và ba mẹ, anh chị anh đã sắp xếp ổn, chỉ còn nợ ngân hàng 200 triệu, trả trong vòng 3 năm nên cũng không đáng lo.

Rồi anh vẫn tiếp tục nói dối tôi, nợ vẫn còn nhiều mà lúc tôi hỏi anh không khai, anh bảo hết rồi. Anh còn bảo viết đơn ly dị đi để ký giải thoát cho tôi. Tôi viết đơn và nói ly dị (mục đích chỉ là để dọa anh thôi) nhưng ba mẹ anh nói chia tay nhau đi, bảo tôi đi tìm thằng thạc sĩ mà lấy cho xứng. Vì tức giận nên tôi đã báo với sếp của anh là anh nợ nần vì cờ bạc. Anh bảo hận tôi đến chết vẫn mang theo. Anh đã thôi việc ở cơ quan và đi làm xa (vì mọi người đã biết nên anh nhục nhã mà không thể tiếp tục sống ở quê hương được nữa). Anh đi và không liên lạc với hai mẹ con tôi đã hơn một tháng nay. Tôi chỉ muốn làm cho chồng sợ, thấy được việc sai trái của mình mà sửa. Vì trong thời gian yêu cũng như là vợ chồng, anh đã nói dối tôi rất nhiều lần, từ việc chạy tiền cho anh xin việc gần cơ quan tôi, đến việc lấy sổ đỏ đất (của hai vợ chồng chúng tôi và ba mẹ tôi góp chung để mua mảnh đất), rồi anh một mình đi vay ngân hàng (giả chữ ký của tôi để vay), còn cả việc anh dối tôi để có tiền đánh bạc nữa.

Tôi sốc, không thể chấp nhận một người chồng lâu nay mình rất tin tưởng và yêu hết mực lại lừa dối như vậy. Bao nhiêu dự định về ngôi nhà nhỏ sau khi tôi hoàn thành xong thạc sĩ đều tiêu tan, tuy nhiên tôi không hề muốn vợ chồng vì việc đó mà chia tay, chỉ muốn anh thay đổi, làm người tốt, bỏ bài bạc để cùng nhau xây dựng lại từ đầu. Thế mà không hiểu anh nghĩ gì, bảo tất cả lỗi là do tôi. Anh hận và không muốn liên lạc với tôi nữa. Xa vợ con hơn một tháng nay nhưng anh không hề liên lạc hay hỏi thăm gì mẹ con tôi. Tôi thật sự rối bời, muốn quên tất cả đề sống vì con. Anh đã mang sổ đỏ đất đi cầm rồi thì giờ tôi phải làm gấp đôi để có tiền mua nhà cho con, mang lại cho con một cuộc sống đủ đầy mặc dù chỉ có mẹ. Tôi cần lời khuyên của các anh chị.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.