Lũ lụt tại Madagascar, ít nhất 14 người thiệt mạng

Ít nhất 14 người thiệt mạng hôm 27-2 sau khi một trận mưa dữ dội làm vỡ đập và gây ra một trận lụt kinh hoàng tại thủ đô Antananarivo.

Lũ lụt tại Madagascar, ít nhất 14 người thiệt mạng

Trận lũ khiến các ngôi nhà thuộc khu vực trũng ở thủ đô Antananarivo đổ sập – Ảnh: AFP

AFP dẫn lời lực lượng cứu hộ Madagascar cho biết khoảng 24.000 người dân đã rời bỏ nhà cửa để tránh lũ. Vài vùng lân cận cũng cho di tản dân trước khi tình hình trở nên tồi tệ hơn. Một vài khu vực tại thủ đô Antananarivo cũng bị cắt điện.

“Vì lý do khẩn cấp, chúng tôi kêu gọi toàn bộ các trường học, nhà thờ, tòa nhà chính quyền, các trung tâm thể dục thể thao tạo điều kiện thuận lợi để các nạn nhân lũ lụt có chỗ nương tựa” – cơ quan cứu hộ Madagascar tuyên bố.

Ngay sau khi xảy ra trận lũ, thủ tướng Madagascar Jean Ravelonarivo đã đến thăm các khu vực chịu ảnh hưởng.

Người đứng đầu quận Valava Jean Christophe Rasolomaminirina cho biết mực nước bắt đầu dâng lên từ sáng 26-2. Chỉ trong 5 giờ sau đó, các con đường đều ngập nước. Quận Valava là một trong những quận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lũ này.

“Chẳng còn ai ở lại Valava cả” – Jean nói khi đứng bên bờ sông và hướng cặp mặt về phía những chiếc tàu và ca nô đang di tản người dân.

Madagascar là một nước nghèo nằm ở khu vực Ấn Độ Dương. Hồi tháng trước, một cơn bão nhiệt đới đã quét qua ¾ quần đảo Madagascar và cướp đi sinh mạng của 68 người dân.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.701 seconds.