Lớp học quá tải, New York City xây thêm phòng

Lớp học quá tải, New York City xây thêm phòng

Shares

Hình minh họa. (Hình: Michael Holahan/The Augusta Chronicle via AP)

Giữa lúc có tới hơn 500,000 học sinh các trường công lập tại Thành Phố New York đang phải học hành trong những phòng ốc quá đông đúc, Thị Trưởng Bill de Blasio đã đưa ra kế hoạch xây dựng thêm các lớp học mới cho khoảng 44,000 học sinh trong vòng 5 năm tới, nguồn tin Time Warner Cable cho biết.

Theo lời bà Shino Tanikawa, đồng chủ tịch Ban Cố Vấn Thị Trưởng, có khi, học sinh phải ngồi học trên các hành lang, còn các học sinh cần được giúp đỡ đặc biệt thì lại phải ngồi học trên các cầu thang trong trường, khiến các em không thể nào tập trung tư tưởng trọn vẹn vào chuyện học hành được.

Tại phiên họp của Hội Đồng Thành Phố vào hôm Thứ Ba, Sở Giáo Dục cho biết kế hoạch trị giá $14.9 tỷ của sở này sẽ xây thêm hoặc nới rộng chừng 80 tòa nhà tại các trường học trong thành phố. Vị thị trưởng hy vọng còn có thể kiếm thêm $670 triệu để xây một số phòng ốc cho các lớp mẫu giáo nữa.

Ngoài ra, thành phố cũng còn chi thêm gần $500 triệu để dẹp bỏ 350 lớp học được đặt tạm trong các nhà mobile home ngay trên sân các trường học.

Tuy nhiên, các giới chức nhìn nhận rằng cho dù kế hoạch này có được thực hiện thành công đi nữa thì cũng chỉ có 60 phần trăm nhu cầu phòng ốc tại các trường học trong thành phố được đáp ứng mà thôi, tức là còn cần phải có thêm phòng ốc cho thêm 83,000 học sinh nữa để bắt kịp với đà gia tăng sỉ số học sinh hiện nay trong thành phố

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.