Lời kể phẫn uất của bà cụ bị cháu ruột cầm dép đánh tới tấp vào đầu

Can người cháu ruột ra, bà Kiêu liền bị D. cầm dép đánh tới tấp vào đầu rồi chửi bới lăng mạ khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Shares

Hình ảnh nam thanh niên cầm dép đánh tới tấp vào đầu bà lão khiến nhiều người bức xúc – (Ảnh cắt từ clip).

Như tin đã đưa, ngày 2/7, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên cầm dép đánh tới tấp một phụ nữ lớn tuổi ngay giữa ban ngày gây xôn xao cộng đồng mạng. Thân hình cao lớn cùng thái độ hung hăng và hành động đánh dã man người lớn tuổi của nam thanh niên đã khiến cư dân mạng hết sức phẫn nộ.

Theo đó, clip ghi lại cảnh một nam thanh niên mặc áo phông trắng đang cầm dép lê đánh liên tiếp vào mặt người phụ nữ và không ngừng văng ra những lời chửi rủa cay nghiệt dành cho nạn nhân. Thấy vậy, rất nhiều người dân sống xung quanh khu phố đã lao vào can ngăn, tuy nhiên người này vẫn không hề có dấu hiệu hạ hỏa.

Trưa ngày 3/7, chúng tôi đã xác định được địa điểm xảy ra sự việc là tại ngõ Chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo người dân khu vực, người bị nam thanh niên hành hung là bà Lê Thị Kiêu (sinh năm 1948). Người hành hung bà Kiêu lại chính là cháu ruột của bà tên là Lê Anh D. (sinh năm 1981).

1

Bà Kiêu phẫn uất kể lại sự việc.

Kể lại câu chuyện, với vẻ mặt buồn rầu, bà Kiêu cho biết, sau gần 1 ngày xảy ra sự việc vùng mặt và phía sau đầu bà vẫn còn đau. Theo bà Kiêu, vợ chồng bà sống cùng người con gái. Hàng ngày con gái đi làm, còn vợ chồng bà Kiêu mở hàng nước ngay trước nhà để kiếm thêm thu nhập. D. là cháu ruột gọi bà bằng bác (bà Kiêu là chị gái ruột của bố D.). Gia đình D. ở ngay liền kề nhà bà.

Ngày 2/3, chồng và con gái bà đều vắng nhà. Khoảng 14h30 cùng ngày, có việc bận đi ra ngoài nên bà nhờ một người hàng xóm tên là Trung bán hàng giúp. Lúc này D. ở nhà đi ra quán nước và xảy ra sự việc.

Bà Kiêu cho biết, khi ra quán, D. không hỏi anh Trung mà tự lấy cốc, lấy đá để uống nước. Thấy vậy, anh Trung bảo là “tao trông quán hộ, có gì mày phải hỏi tao chứ sao lại tự tiện như vậy”. Sau đó hai bên xảy ra tranh cãi. Mặc dù anh Trung đã hạ giọng muốn làm hòa nhưng D. vẫn tỏ ra hung hăng, liên tiếp chửi bới.

“Thấy tiếng cãi vã tôi ra can ngăn thì D. liền quay sang chửi và dùng dép đánh tôi. Sau khi bị ngã xuống đất, tôi định chạy đi gọi bố nó ra can ngăn thì nó tiếp tục dùng dép, rồi ống điếu đuổi theo để đánh tôi” – bà Kiêu buồn rầu kể lại.

2

Con ngõ nơi xảy ra vụ việc.

D. chỉ chịu dừng lại khi bị những thanh niên khỏe mạnh và cả bố anh ta ra can ngăn. Sau khi sự việc xảy ra, chiếc ống điếu mà D. dùng để đuổi đánh bà Kiêu đã bị vỡ ở phần miệng ống.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Công an phường Trung Phụng, quận Đống Đa cho biết, chiều 2/7, ngay khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an phường đã cử lực lượng tới hiện trường để ngăn cản, đảm bảo sức khỏe của người dân. Công an phường Trung Phụng cũng đã làm việc với cả D. và bà Kiêu.

“Bà Kiêu là bác ruột của D. Hàng ngày D. vẫn thường ngồi quán bà Kiêu uống nước. Đây chỉ là tranh cãi bộc phát giữa những người trong gia đình. Sau sự việc, bà Kiêu cũng không có kiến nghị gì với chúng tôi. Nếu bà Kiêu có đơn kiến nghị thì chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng để xử lý là rất khó, vì trên người bà Kiêu không có thương tích. Cả hai bên cũng đã nói là mâu thuẫn gia đình và sẽ giải quyết tình cảm nội bộ,” cán bộ Công an phường Trung Phụng cho hay.

Vị cán bộ Công an phường Trung Phụng cũng xác nhận, trước đây D. từng làm việc chính thức tại một bệnh viện của ngành công an (làm công nhân điện nước). Cách đây khoảng 1 năm thì D. ở nhà, hiện chưa có công ăn việc làm.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.