Loạt áo sơ mi trắng bóc đón Tết nhờ mẹo sau

Trong chiếc áo sơ mi thì cổ áo luôn là phần dễ dơ mà khó giặt sạch nhất. tuy nhiên, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm sau, bạn có thể yên tâm đón Tết với loạt áo trắng như mới.

Loạt áo sơ mi trắng bóc đón Tết nhờ mẹo sau

Shares

 

1. Dùng xăng chà xát lên áo mới may

Áo sơ mi mới may hoặc mới mua về, trước khi sử dụng, bạn dùng bông tẩm xăng trắng thoa lên cổ áo và tay áo một vài lần. Đợi xăng bốc hơi hết, dùng nước sạch để giặt lại.

Sau khi tẩm xăng, những phần dễ bẩn như cổ áo và ống tay áo rất dễ giặt sạch.

2. Dùng muối ăn

Dung dịch muối ăn sẽ trung hoà protein có trong mồ hôi bám nơi cổ, tay áo.

Trước tiên ta đem quần áo ngâm cho ướt đều. Xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối rồi dùng bàn chải chà nhẹ để tránh làm hỏng cổ áo. Sau đó xả lại với nước cho hết muối, giặt như bình thường.

3. Dùng phấn rôm

Áo sơ mi sau khi giặt sạch, dùng một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo rồi dùng bàn là ủi nhẹ. Cuối cùng, bạn lại rắc thêm ít phấn rôm.

Làm cách này sẽ giúp cho cổ áo và ống tay áo sẽ rất nhanh sạch vào lần giặt sau.

4. Bột baking soda

Đổ bột baking soda vào một chén nhỏ, thêm giấm vào tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tho dung dịch này đều lên vết bẩn và để từ 15-20 phút rồi giặt lại bằng nước lạnh, vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

5. Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng có tác dụng tương tự như muối ăn.

Kem đánh răng cũng có tác dụng tương tự như muối ăn.

Ngâm quần áo cho ướt đều, dùng kem đánh răng xát vào các vị trí bị bẩn rồi dùng bàn chải chà nhẹ. Vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

6. Dùng giấm trắng

Đổ trực tiếp giấm lên vết bẩn và ngâm từ 15-20’. Giặt lại bằng nước lạnh, chiếc áo của bạn sẽ nhanh chóng trắng sạch.

7. Đối với quần áo bị ố vàng

Nếu biết cách tận dụng các nguyên liệu quen thuộc có trong nhà bếp, áo sơ mi của bạn sẽ sạch sẽ nhanh chóng.

Nếu biết cách tận dụng các nguyên liệu quen thuộc có trong nhà bếp, áo sơ mi của bạn sẽ sạch sẽ nhanh chóng.

– Vải sợ bông: Bạn rắc lên chỗ bị ố một ít muối tinh, dùng tay vò nhẹ rồi đem phơi nắng một lúc. Sau đó dùng nước lạnh giặt sạch lại, các vết ố sẽ dần mất đi.

– Vải tơ lụa: Bạn có thể dùng một ít bột natri cacbonat hòa với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt, đem bôi lên chỗ bị ố vàng rồi đợi một lát, dùng một mảnh vải ẩm lót lên trên, là lại một lần, vết ố sẽ hết.

– Vải nỉ, dạ: Bạn có thể giặt sơ, dùng mũi kim khâu gạt nhè nhẹ vào chỗ bị ố, rồi dùng một mảnh vải ướt lót lên trên, ủi vài lần.

– Vải dệt từ sợi nhân tạo: lập tức lót ngay một chiếc khăn ướt lên trên rồi dùng bàn ủi là qua. Nếu chỉ bị ố nhẹ, cách này sẽ làm vết ố biến mất ngay.

Theo SKGĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.