Lộ thông số tàu chiến ba thân của Hải quân Nga

Tàu chiến ba thân do cục thiết kế hàng hải Zelenodolsk phát triển cho Hải quân Nga có lượng giãn nước 1.500 tấn, trang bị hệ thống pháo - tên lửa.

Lộ thông số tàu chiến ba thân của Hải quân Nga

Shares

Mô hình thiết kế ban đầu của khái niệm tàu tuần tra thế hệ mới SAR của ZPKB.
Navy Recognition đưa tin, Cục thiết kế hàng hải Zelenodolsk (ZPKB) của Nga vừa cho ra mắt khái niệm tàu chiến ba thân thế hệ mới dành cho Hải quân Nga và nó được phát triển dựa trên mẫu tàu thương mại “Rusich-2.2” cũng do ZPKB thiết kế.

SAR không chỉ đơn thuần là một mẫu tàu tuần tra thế hệ mới mà ZPKB phát triển dành riêng cho Hải quân Nga mà nó còn dành cho cả các khách hàng nước ngoài.

Bằng chứng là việc Bộ quốc phòng Nga đã ký một ghi nhớ hổ trợ kinh phí cho quá trình thiết kế và đóng mới nguyên mẫu tàu chiến ba thân đầu tiên do ZPKB thiết kế.

Theo thông tin ZPKB cung cấp ban đầu cho biết, tàu chiến ba thân có lượng giãn nước tối đa hơn 1.500 tấn có thể di chuyển với tốc độ lên tới 35 hải lý/giờ. Dựa trên một số thiết kế đồ họa ban đầu, tàu này nhiều khả năng sẽ trở thế hệ tàu chiến đấu ven bờ (LCS) của Hải quân Nga trong tương lai.

Hệ thống vũ khí chính tàu chiến ba thân gồm: một hải pháo A-192 130mm, hệ thống ống phóng tên lửa thẳng đứng VLS được bố trí phía trước và phía sau thân tàu, các tổ hợp ống phóng ngư lôi Paket-NK và hai tổ hợp phòng không tầm gần AK-630M-2. Bên cạnh đó, nhiều khả năng còn có thể mang theo tối đa tới 2 trực thăng chống ngầm Ka-27 mặc dù nó không được trang bị nhà chứa máy bay.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.