Lo sợ vì bạn trai mới quen quá vồ vập

Tôi và anh chưa có gì với nhau, bản thân chưa có tình cảm gì đặc biệt với anh mà anh đã thông báo với gia đình, sự việc tiến triển quá nhanh làm tôi thấy sợ.

Lo sợ vì bạn trai mới quen quá vồ vập

Shares

Tôi 30 tuổi, độc thân, trước giờ chưa yêu ai, cũng không phải xấu xí gì, nghề nghiệp rất ổn định. Vậy mà không biết sao vẫn chưa có cơ duyên gặp được người mình yêu thương. Có thể do tôi sống quá khép kín, môi trường làm việc cũng không có nhiều người khác phái, cuộc sống cứ đi làm rồi về nhà, không có nhiều cơ hội giao lưu nên mãi đi về một mình.

Ba mẹ tôi vì chuyện này mà hối thúc, tạo áp lực đến nỗi nhiều lúc tôi chẳng muốn về nhà sau khi tan giờ làm vì không muốn phải nghe những lời cằn nhằn của ba mẹ. Trước đây tôi có nói là để tự kiếm tìm người phù hợp nhưng cuối cùng cũng chẳng gặp được ai nên không nói gì với ba mẹ được. Ba mẹ đã giới thiệu nhiều mối nhưng mối nào tôi cũng thấy có vấn đề này, vấn đề kia và chẳng đi đến đâu.

Thời gian vừa rồi, tình cờ ba quen được một người bằng tuổi tôi, là người đến thuê nhà của gia đình tôi ở. Qua tìm hiểu ba thấy người đó có những điều kiện phù hợp với tôi nên đòi giới thiệu. Trước kia thật sự tôi không thích mấy vụ mai mối qua gia đình như vậy nhưng mấy năm nay cũng nghĩ thoáng hơn và dần chấp nhận. Người này có những yếu tố mà ba mẹ tôi rất ưng nhưng có một điểm khiến tôi và ba tranh cãi mấy ngày nay không thể giải quyết được.

Người đó trước kia làm y sĩ, giờ quyết định học lên để làm bác sĩ nhưng mới chỉ đang học năm nhất thôi, phải học thêm đến ba năm nữa mới xong. Tôi không thể đợi đến khi học xong mới cưới, giờ cưới về rồi phải nuôi chồng ăn học thì không muốn (có thể tôi chưa có tình cảm gì với người đó nên không có can đảm hy sinh nhiều như vậy). Ba mẹ nói sẽ hỗ trợ thêm tài chính cho hai đứa nhưng lớn như vậy rồi nên tôi không muốn phải xin sự giúp đỡ từ gia đình.

Tuổi tôi không còn nhỏ nữa, lấy về cũng phải sớm sinh con, chồng học hành như vậy (mọi người biết học làm bác sĩ tốn kém, bận rộn đến mức nào rồi đó) làm sao đỡ đần được việc gia đình và kinh tế. Ba nói tôi phải nghĩ xa hơn, mai mốt người đó ra trường làm bác sĩ rồi sẽ được đánh giá tốt còn tôi trước giờ không thích lấy chồng bác sĩ (công việc của bác sĩ lúc nào cũng bận rộn, thời gian dành cho gia đình không nhiều như những nghề nghiệp khác).

Tuy nhiên, không phải tôi không hợp tác mà vẫn chấp nhận nói chuyện, làm quen với người đó nhưng vừa rồi có một chuyện làm tôi hoang mang quá nên muốn tìm lời khuyên từ mọi người. Tôi và người đó mới nói chuyện được hơn một tuần thôi, gặp gỡ cà phê một lần thì người đó về quê nghỉ hè sau khi thi xong. Chúng tôi cứ nhắn tin qua lại nói chuyện bình thường cho đến khi người đó nói là về nhà có kể với ba mẹ về gia đình tôi, rồi còn nói ba mẹ đòi lên thành phố ghé nhà tôi chơi. Mới đầu tôi chỉ tưởng nói đùa nhưng thấy anh cứ nhắc đi nhắc lại nên sau đó hơi sợ.

Thật sự tôi và anh chưa có gì với nhau, bản thân chưa có tình cảm gì đặc biệt với anh mà anh đã thông báo với gia đình như thế, sự việc tiến triển quá nhanh làm tôi thấy sợ. Không biết chuyện có đi đến đâu không nên tôi không muốn người lớn hai bên can thiệp quá nhiều. Tuổi tôi không còn nhỏ nữa nên muốn thử bắt đầu mối quan hệ này nhưng trong lòng còn khúc mắc về công việc của anh cộng thêm việc anh quá vồ vập nữa, tôi có nên tiếp tục không. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.