Lộ diện chuyên cơ mới khổng lồ của Tổng thống Nga

Vào thời điểm chuyển giao năm mới 2016 tới đây, chiếc máy bay phản lực chuyên dụng mới dành cho người đứng đầu Nhà nước Liên bang sẽ được bàn giao cho Ban Quản trị Điện Kremlin.

Lộ diện chuyên cơ mới khổng lồ của Tổng thống Nga

Shares

Phòng họp trên chuyên cơ IL-96-300-PU.

Trong cuộc họp báo định kỳ ngày 7-12 vừa qua, ông Dmitry Peskov – Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin – cũng cho biết: Đó là chiếc máy bay 4 động cơ IL-96 đời mới, thuộc phiên bản đặc biệt mang ký hiệu IL-96-300-PU (M1) với biệt danh “Flying Kremlin” (Điện Kremlin bay).

Chiếc máy bay khổng lồ này có chiều dài 55m, chiều cao 17,5m và sải cánh 61m, có thể đạt vận tốc trung bình 900km/giờ. Tầm bay của chiếc chuyên cơ đặc biệt lên đến 11.500km, có thể bay một mạch không cần dừng tiếp nhiên liệu từ thủ đô Moscow của Nga đến các thành phố thuộc bờ Tây nước Mỹ như Seatle (tiểu bang Washington), hay Los Angeles (tiểu bang California)…

“Điện Kremlin bay” được thiết kế gồm các khoảng không gian riêng biệt như văn phòng của Tổng thống, phòng hội nghị, phòng ngủ, phòng tắm, phòng tập thể dục và thậm chí cả một bệnh xá đa khoa, đều được trang bị những thiết bị công nghệ tân kỳ, để Tổng thống Putin có thể duy trì liên lạc bất cứ lúc nào với các thành viên chính phủ, cũng như với các tướng lĩnh trong trường hợp khẩn cấp.

1Phòng ngủ của Tổng thống.

2

Khu vực vệ sinh với các thiết bị kim loại mạ vàng.

Các đồ nội thất bằng gỗ trên chiếc chuyên cơ đặc biệt đều được bọc da quý, còn các bộ phận làm bằng kim loại dát vàng 18K.

Trên tường treo các bức tranh vẽ phong cảnh đặc trưng của nước Nga, được lồng trong khung kính mạ vàng.
Được biết, đây là chiếc chuyên cơ thứ 4 được Tổng thống Nga Putin sử dụng trong 3 nhiệm kỳ.

Theo An ninh thế giới

Shares

24 queries in 1.996 seconds.